Đắk Nông:

Kỷ luật cán bộ không tự giác khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch

Dương Phong

(Dân trí) - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông nhấn mạnh tinh thần phòng chống dịch Covid-19 trong đội ngũ cán bộ. Ai không tự giác khai báo y tế khi về từ vùng dịch sẽ kiên quyết xử lý, kỷ luật.

Ngày 10/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đã có báo cáo tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Đắk Nông với Thường trực Tỉnh ủy Đắk Nông.

Theo báo cáo, hiện Đắk Nông chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với Covid-19. Tỉnh Đắk Nông đang thực hiện cách ly, theo dõi 102 trường hợp.

Kỷ luật cán bộ không tự giác khai báo y tế khi trở về từ vùng dịch - 1
Tỉnh Đắk Nông sẽ thiết lập chốt kiểm dịch nơi giáp ranh với tỉnh Đắk Lắk.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, khó lường, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh ở người tỉnh Đắk Nông đã kiến nghị, đề xuất Thường trực Tỉnh ủy áp dụng một số nội dung theo Chỉ thị 15/CT-TTg kể từ 0 giờ ngày 11/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với công tác quản lý, bảo vệ và kiểm soát dịch tại biên giới, lực lượng biên phòng tỉnh đã thành lập 26 tổ chốt dọc tuyến biên giới với 100% quân số gồm lực lượng biên phòng, quân sự và dân quân, tự vệ.

Bí thư Tỉnh ủy Đắk Nông Ngô Thanh Danh đồng ý việc thực hiện các đề xuất như dừng các hoạt động hội họp, các nghi lễ tôn giáo tập trung trên 20 người; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Đắk Nông đặc biệt nhấn mạnh các sở, ngành, địa phương nghiêm túc nhắc nhở, phê bình, xử phạt, kỷ luật nghiêm đối với các trường hợp cán bộ, công chức, người dân khi đến, về vùng dịch không tự giác thực hiện khai báo y tế.

Các cơ quan chức năng quản lý, tổ chức thực hiện cách ly nghiêm túc, chặt chẽ lao động là người nước ngoài, người về từ vùng dịch nhằm phòng lây nhiễm chéo trong các cơ sở cách ly.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM