1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế xây Nhà trưng bày Hoàng Sa

(Dân trí) - Sáng 27/2, UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) đã ký hợp đồng tư vấn thiết kế Nhà trưng bày Hoàng Sa với Công ty kiến trúc WRIHT (Nhật Bản) - đơn vị tư vấn thiết kế được chọn.

Ông Võ Công Chánh - Chủ tịch UBND huyện Hoàng Sa - cho biết, công trình nhà trưng bày Hoàng Sa đã được thành phố quyết định về chủ trương và phê duyệt một số điều kiện ban đầu để xúc tiến dự án. Với ý nghĩa đặc biệt của mình, công trình đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ đặc biệt của lãnh đạo và nhân dân TP Đà Nẵng. Các cơ quan chức năng có liên quan đã vào cuộc tận tình giúp đỡ để UBND huyện Hoàng Sa triển khai công việc một cách thuận lợi nhất.

Ký kết hợp đồng tư vấn thiết kế xây Nhà trưng bày Hoàng Sa

UBND huyện Hoàng Sa (Đà Nẵng) ký hợp đồng tư vấn thiết kế Nhà trưng bày Hoàng Sa với Công ty kiến trúc WRIHT (Nhật Bản) 

“Tôi đề nghị phía Công ty WRIHT và Ban quản lý dự án xây dựng số 3 quyết liệt hơn, vừa làm, vừa hoàn thiện thủ tục để công trình khởi công ngay cuối tháng 3 này nhân kỷ niệm 40 năm giải phóng Đà Nẵng”, ông Chánh nói.

Nhà trưng bày Hoàng Sa được xây dựng theo đồ án “Con dấu và dấu mốc chủ quyền - Sự khẳng định bền bỉ về chủ quyền bờ cõi”.

Đồ án thuộc nhóm tác giả Fuminori Minakami (Nhật Bản) cùng kiến trúc sư Trần Quốc Thành và Nguyễn Huy Quang, công ty TNHH Kiến trúc VRIGHT (Nhật Bản). Đây là đồ án được lựa chọn tại cuộc thi tuyển phương án kiến trúc trước đó.

Công trình được xây dựng ở giao lộ Phan Bá Phiến - Hoàng Sa với diện tích 1.249 m2 do UBND huyện Hoàng Sa làm chủ đầu tư.

Khánh Hồng