Kinh hãi cảnh lợn chết nổi lềnh bềnh dưới mương nước

(Dân trí) - Những ngày qua, người dân tại xã Khánh Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) bức xúc trước tình trạng nhiều xác lợn vứt bừa bãi dưới mương nước gây ô nhiễm môi trường.

Xác lợn chết trôi nổi dọc mương nước, bốc mùi hôi thối.

Theo phản ánh của người dân, những ngày qua khu vực cống nước Đồng Rấm của xã Khánh Thành (huyện Yên Thành, Nghệ An) có hàng loạt xác lợn nằm chỏng chơ dưới mương nước. Trong đó có nhiều xác lợn đang trong giai đoạn phân hủy bốc mùi hôi thối nồng nặc.

Người dân sống gần khu vực cho biết, đoạn mương này thường bị vứt bừa bãi lợn chết. Trong mấy ngày qua có đến 5 - 6 xác lợn trôi nổi, bắt đầu phân hủy, bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bâu đầy. Ước tính mỗi xác lợn này nặng hơn 100kg.

Liên quan đến vấn đề trên, ông Nguyễn Đào Quý, Chủ tịch UBND xã Khánh Thành cho biết, sau khi nhận được phản ánh của người dân, xã đã cử lực lượng công an xuống kiểm tra để xử lý. Hiện tại nguồn nước ở khu vực này đang rất bẩn vì ảnh hưởng của những xác lợn vứt tại đây.

Kinh hãi cảnh lợn chết nổi lềnh bềnh dưới mương nước - 1

Nhiều xác lợn chết trôi nổi dưới mương nước.

"Trước đây xã đã tiêu hủy một vài con lợn chết do người dân vứt xuống khu vực cống Đồng Rấm. Việc lợn chết vứt bừa bãi ở đây là do ý thức của người dân quá kém. Trong thời gian tới, xã sẽ cử lực lượng kiểm tra thường xuyên không để tình trạng này tái diễn", ông Quý nói.

Trước diễn biến phức tạp của dịch tả lợn Châu Phi và bệnh viêm da nổi cục trên trâu bò nuôi xuất hiện, các địa phương ở tỉnh Nghệ An vẫn đang thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch, trong đó tập trung mạnh vào công tác tiêu độc, khử trùng, tuần tra kiểm soát tình trạng vận chuyển lợn, trâu bò… chết vứt ra môi trường.

Đang được quan tâm