Thứ tư, 17/08/2016 - 21:04

Thanh Hóa:

Kiên quyết không cho tàu thuyền ra biển hoạt động

Dân trí

Để đối phó với cơn bão số 3, các ngành chức năng tỉnh Thanh Hóa đang tích cực kêu gọi tàu thuyền của ngư dân địa phương đang hoạt động trên biển khẩn trương tìm nơi tránh, trú bão an toàn. Đồng thời kiên quyết không cho tàu thuyền ra biển hoạt động.

Thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa cho biết, tính đến 15h ngày 17/8, địa phương này còn 1.064 phương tiện tàu, thuyền với 2.425 lao động vẫn đang hoạt động đánh bắt trên biển.

Mưa lũ đầu mùa đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương của Thanh Hóa
Mưa lũ đầu mùa đã gây thiệt hại nặng nề tại nhiều địa phương của Thanh Hóa

Đến chiều 17/8, tất cả các phương tiện đều giữ liên lạc bình thường với bờ và đang khẩn trương tìm nơi tránh trú an toàn.

Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã yêu cầu Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị tiếp tục thông báo vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão số 3 cho chủ phương tiện biết để chủ động di chuyển, phòng tránh hoặc không đi vào vùng nguy hiểm.

Tăng cường lực lượng phối hợp với địa phương và các ngành chức năng tuyên truyền, giúp đỡ nhân dân làm công tác chuẩn bị sẵn sàng di dời khỏi những khu vực có thể xảy ra nguy hiểm.

Đồng thời, quản lý, kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện hoạt động trên biển, hạn chế tàu thuyền đi khai thác xa bờ hoặc vào vùng nguy hiểm; kiên quyết không cho tàu thuyền ra biển hoạt động; phối hợp với chính quyền địa phương, Ban quản lý các bến bãi, cảng cá hướng dẫn, đảm bảo an toàn cho các phương tiện vào neo đậu, tránh trú bão.

Kiên quyết không cho tàu thuyền ra biển hoạt động
Kiên quyết không cho tàu thuyền ra biển hoạt động

Đợt mưa lũ vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề cho nhiều địa phương thuộc khu vực miền núi của tỉnh Thanh Hóa. Thống kê từ các ngành chức năng, từ ngày 11-17/8 mưa lũ đã gây thiệt hại khoảng 125 tỷ đồng.

Mưa lũ đã khiến hơn 200 ngôi nhà bị ngập, đổ sập và bị lũ cuốn trôi; hàng trăm héc ta đất trồng màu của bà con bị ngập; hơn 120 tấn cá lồng của nhiều hộ dân nuôi trên sông Mã bị chết và hàng chục ao hồ nuôi cá bị ngập tràn ra ngoài.

Duy Tuyên