Chủ nhật, 03/03/2019 - 20:49

Đà Nẵng:

Không để đối tượng ngoại tỉnh đến hoạt động “tín dụng đen”

Dân trí

UBND TP Đà Nẵng vừa ban hành văn bản về việc tăng cường đấu tranh, ngăn chặn hoạt động "tín dụng đen", tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến cho vay lãi nặng.

Theo đó, Công an thành phố nắm chắc tình hình hoạt động của các đối tượng cho vay lãi nặng trên địa bàn thành phố, lên danh sách quản lý chặt chẽ các đối tượng, xử lý nghiêm các hành vi cho vay lãi nặng và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng, không để số đối tượng ngoại tỉnh đến thành phố hoạt động cho vay lãi nặng, không để xảy ra các vụ án liên quan đến cho vay lãi nặng gây bức xúc dư luận.

tin dung den.JPEG

Đà Nẵng đưa ra nhiều biện pháp để ngăn chặn tín dụng đen 

 

Viện Kiểm sát nhân dân thành phố, Tòa án nhân dân phối hợp Công an thành phố khẩn trương điều tra, truy tố, đưa ra xét xử lưu động một số vụ án cho vay lãi nặng và các vụ án liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng để tuyên truyền, răn đe, giáo dục chung.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Đà Nẵng chỉ đạo các ngân hàng thành viên tạo điều kiện cho nhân dân tiếp cận các nguồn vốn vay từ các tổ chức tín dụng, trong đó khuyến khích các tổ chức tín dụng cải cách thủ tục hành chính, nghiên cứu mở rộng các loại hình cho vay, mở rộng đối tượng cho vay.

Sở Tư pháp phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư nghiên cứu tham mưu hoàn chỉnh hệ thống pháp luật liên quan đến tội phạm cho vay lãi nặng, chú ý các quy định về kinh doanh dịch vụ đòi nợ, quy định về cách tính lãi suất cho vay lãi nặng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tham mưu giải quyết các vấn đề an sinh xã hội như giáo dục dạy nghề, đảm bảo việc làm, nhà ở, cho người lao động vay vốn làm ăn. Từ đó, tạo thu nhập ổn định cuộc sống nhân dân.

Sở Thông tin và Truyền thống tuyên truyền, kiểm tra xử lý các hành vi quảng cáo cho vay trái pháp luật, phát dán tờ rơi quảng cáo về việc cho vay tiền lên các trụ điện, bờ tường nơi công cộng.

UBND các quận huyện tuyên truyền nâng cao nhận thức, hiểu biết pháp luật cho nhân dân về các vấn đề liên quan đến "tín dụng đen", giúp người dân hiểu được những hậu quả có thể xảy ra từ việc vay vốn từ các nguồn không chính thức, vay của các đối tượng cho vay lãi nặng.

Khánh Hồng

Mới nhất

Đáng quan tâm