1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Hà Nội:

Khởi tố Thiếu úy công an liên quan đến vụ giang hồ thanh toán nhau

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT - CATP cho biết vừa tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Nguyễn Trung Kiên (SN 1988, ở Phúc La, Hà Đông), nguyên Thiếu úy công an công tác tại CA phường Nhân Chính (Thanh Xuân) về hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó, cơ quan công an đã thi hành lệnh tước quân tịch đối với Kiên. Cơ quan điều tra xác định, Kiên có liên quan tới vụ ẩu đả, thanh toán nhau giữa 2 nhóm giang hồ xảy ra đêm 11/11 vừa qua ở ngõ 302 đường Láng (quận Đống Đa).
 
Theo cơ quan công an, do cá độ bóng đá với nhau nên Chu Mạnh Hòa (tức Hòa “tầu”, SN 1974, ở ngách 302/6 đường Láng, phường Thịnh Quang) đã nợ Nguyễn Trung Kiên gần 250 triệu đồng. Kiên đã nhiều lần đòi nhưng Hòa không trả.
 
Khởi tố Thiếu úy công an liên quan đến vụ giang hồ thanh toán nhau - 1
Vụ thanh toán nhau giữa 2 nhóm giang hồ tại ngõ 302 đường Láng có liên quan đến một chiến sỹ công an.
 
Đến chiều ngày 10/11, Kiên nhờ Nguyễn Anh Tuấn (SN 1981, trú tại xã Thanh Liệt, huyện Thanh Trì), Nguyễn Tân Tiến (SN 1985, trú tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) và Lê Trường Thành (SN 1981, trú tại phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng) đến nhà Hòa đòi số tiến trên. Do Hòa không có nhà, Kiên đã nhắn với người nhà ngày hôm sau sẽ quay lại, nếu không trả Hòa phải chịu hậu quả.
 
Khoảng 19h ngày 11/11, Kiên cùng các đối tượng trên quay lại nhà Hòa thì bị nhóm của Hòa phục sẵn dùng dao, ống tuýp đánh trọng thương. Nhóm của Kiên sau đó đã gọi điện cho Phạm Quốc Vinh (SN 1976, trú tại phường Hàng Bột, quận Đống Đa) đến ứng cứu.
 
Vinh cùng một số đối tượng khác đi trên xe ô tô BMW đến ngõ 302 đường Láng và dùng dao đâm Hòa nhiều nhát rồi lên xe bỏ trốn.
 
Sau khi nhận được tin báo, cơ quan công an đã đến hiện trường, thu giữ một số hung khí, trong đó có một khẩu súng tự chế và 18 viên đạn; đồng thời tổ chức đưa người của 2 bên đi cấp cứu tại bệnh viện Xanh-Pôn. Hòa “tầu” bị thương nặng và tử vong tại bệnh viện.
 
Sau đó, nhiều đối tượng là người nhà của 2 bên đã quây kín khu vực trước cổng BV Xanh-Pôn trên đường Trần Phú. Hai bên đã xô xát với nhau, trong đó, một người ở bên phía Kiên bị chém trọng thương.
 
Cơ quan công an đã huy động hàng trăm chiến sỹ và buộc phải nổ súng mới giải tán được đám đông.
 
Hiện cơ quan điều tra đã khởi tố Nguyễn Trung Kiên về hành vi gây rối trật tự công cộng; Nguyễn Anh Tuấn, Nguyễn Tân Tiến và Lê Trường Thành về các hành vi giết người, cố ý gây thương tích, gây rối trật tự công cộng và che giấu tội phạm.
 
Đối tượng Phạm Quốc Vinh sau thời gian bỏ trốn đã đến đầu thú tại công an quận Đống Đa.
 
Cơ quan công an đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án.
 
Tiến Nguyên