Quảng Trị:

Khoanh vùng bảo vệ tại khu vực nghi xuất hiện thú rừng bắt dê

(Dân trí) - Ngày 9/3, ông Trần Văn Tý - Phó Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh Quảng Trị - cho biết, lực lượng kiểm lâm đang phối hợp với chính quyền để khuyến cáo người dân bảo vệ, không tự tiện săn bắn nếu phát hiện thú rừng.

Bên cạnh đó, các cán bộ chuyên môn của đơn vị đang khẩn trương xác minh các cá thể động vật hoang dã. Việc xác định khu vực nghi có 2 cá thể báo hoa mai sinh sống, nhằm lập phương án bảo vệ chúng khỏi sự săn bắt, giết hại của con người.

Trước đó, khi nhận được tin báo của người dân xã Hải Lâm, huyện Hải Lăng về việc nhiều con dê bị tấn công, cơ quan chức năng đã vào hiện trường kiểm tra. Phía cơ quan chức năng cũng đưa ra nhận định bước đầu đây là loài thú rừng ăn thịt thuộc họ mèo, phân họ báo.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại khu vực nghi xuất hiện thú rừng
Lực lượng chức năng kiểm tra tại khu vực nghi xuất hiện thú rừng

Khu vực nghi có sự xuất hiện của thú rừng ở rừng trồng giáp ranh giữa xã Hải Thọ và xã Hải Lâm (huyện Hải Lăng, Quảng Trị), cách cách Quốc lộ 1A 10 km và cách vùng rừng tự nhiên gần nhất 15 km.

Cơ quan chức năng khuyến cáo người dân địa phương không nên vào khu vực nghi có thú rừng. Trong trường hợp phát hiện thú lạ thì báo cho cơ quan chức năng chứ không tự tiện săn bắt.

Như đã thông tin, ngày 28/2, ông Nguyễn Ất, chủ trại dê báo tin 13 con dê mất tích, 2 con khác đã chết quanh trại với dấu vết bị thú tấn công, xung quanh trại còn phát hiện nhiều dấu chân thú lớn. Đến ngày 2/3, có 6 con dê trở về, còn 7 con dê khác vẫn mất tích.

Đ. Đức

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM