Hà Tĩnh:

Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m

(Dân trí) - Một nhóm trẻ tập trung trên thành cầu Hộ Độ (huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh) rồi thi nhau “phi thân” xuống nước từ độ cao khoảng 15-20m khiến người chứng kiến khiếp sợ.

Nguy hiểm việc trẻ em nhảy cầu tắm sông ở Hà Tĩnh.
Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m - 1

Theo những người dân sống gần cầu Hộ Độ (cây cầu nối huyện Lộc Hà và thành phố Hà Tĩnh)n nhiều năm nay, cứ mỗi buổi chiều hè, hàng chục thanh thiếu niên lại tụ tập trên cây cầu này rồi nhảy ùm xuống sông tắm. Việc các em nhảy cầu từ độ cao khá lớn rất nguy hiểm, tuy nhiên không thấy biện pháp ngăn chặn nào từ chính quyền địa phương.

Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m - 2

Ghi nhận của PV, tầm từ 17h30 tới 18h mỗi ngày, nhiều thanh thiếu niên lại rủ nhau cầu Hộ Độ để hóng gió, câu cá. Đặc biệt, nhiều em nhỏ tuổi "giải nhiệt" bằng cách lên thành cầu rồi lần lượt nhảy xuống sông.

Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m - 3

Nhóm trẻ em, thanh thiếu niên lần lượt thay nhau bật nhảy từ thành cầu xuống sông. Em này vừa nhảy xuống, em khác liền nhảy theo. Một số em còn rướn người để nhảy ra được xa hơn.

Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m - 4

Khoảng cách từ thành cầu Hộ Độ tới mặt sông khoảng 15- 20m. Sau cú nhảy, nhiều em bị chìm sâu xuống lòng sông, phải mất nhiều giây sau mới ngoi lên khỏi mặt nước. 

Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m - 5

Sau khi nhảy xuống, nhóm trẻ lại ngụp lặn đùa giỡn giữa sông rồi bơi vào chân cầu đi lên, tiếp tục lượt nhảy kế tiếp.

Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m - 6

Chứng kiến nhóm em nhỏ nhảy cầu có nhiều người lớn đứng xung quanh, có các thanh niên ngồi vắt vẻo trên thành cầu. Tuy nhiên không có bất kỳ ai can ngăn, ngược lại còn hò reo cổ vũ.

Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m - 7

Nhiều em nhỏ còn nô đùa, tạo dáng trước khi phi thân xuống nước mà không có bất kỳ cảm giác sợ hãi nào. Một em nhỏ còn cho biết "Nhảy như thế mới thích".

Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m - 8

Ông Lê Văn Ph.  - một người dân sống gần cầu Hộ Độ cho hay, nhiều lần nhắc nhở các cháu nhưng không có tác dụng. Trước đây còn có hiện tượng thanh thiếu niên leo hẳn lên... cột đèn cao áp trên cầu để nhảy xuống.

Khiếp đảm chứng kiến những đứa trẻ thi nhau nhảy cầu tắm sông từ độ cao hơn 15m - 9

"Chúng tôi rất lo lắng việc nhảy cầu của các cháu rất nguy hiểm vì sông rộng, nước sâu, dưới sông có nhiều cọc do người dân đóng để vây nuôi thủy sản. Chỉ cần một chút sơ sảy là điều xấu nhất có thể xảy ra. Rất mong chính quyền có biện pháp ngăn chặn tình trạng này" - ông Ph. nói.

Sao La

Đang được quan tâm