1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Khen thưởng nữ gác chắn đường sắt dũng cảm cứu người

Nguyễn Phê

(Dân trí) - Phát hiện người đàn ông đi xe máy không chú ý quan sát, cố vượt qua đường ngang khi đã hạ barie và có chuông cảnh báo, nữ nhân viên gác chắn hô hoán và lao tới cứu người này thoát chết trong gang tấc.

Chiều 1/9, thông tin từ Công ty cổ phần thông tin tín hiệu đường sắt Vinh (Nghệ An), ông Hoàng Gia Khánh, Phó tổng giám đốc Tổng Công ty đường sắt Việt Nam, đã trực tiếp đến thăm, tặng quà chị Phạm Thị Hường (44 tuổi) - nhân viên gác chắn vì có hành động dũng cảm cứu người đàn ông thoát nạn khi cố băng qua đường sắt.

Khoảnh khắc nữ gác chắn đường sắt cứu người thoát chết (Clip: Nguyễn Cảnh).

Khen thưởng nữ gác chắn đường sắt dũng cảm cứu người - 1

Lãnh đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam khen thưởng nữ nhân viên gác chắn Phạm Thị Hường (Ảnh: Nguyễn Cảnh).

Trước đó, khoảng 8h5 ngày 31/8, chị Phạm Thị Hường đang làm nhiệm vụ kiểm tra thiết bị thông tin tại đường ngang, km 270+740 khu gian (đoạn đường sắt nối hai ga liền kề) Cầu Giát - Yên Lý (Nghệ An) thì phát hiện một người đàn ông không chú ý quan sát, cố vượt qua đường ngang khi barie đã hạ và có chuông cảnh báo tàu hàng HH73 sắp đi tới.

Khen thưởng nữ gác chắn đường sắt dũng cảm cứu người - 2

Người đàn ông đi xe máy cố vượt đường sắt được chị Hường cứu sống trong gang tấc (Ảnh cắt từ clip).

Khi phát hiện sự việc, chị Hường đã cố gắng kêu to "dừng lại" để cảnh báo và ngay lập tức chạy tới cố gắng đẩy người đàn ông ra xa khỏi đường ray. Đó cũng là lúc tàu hàng HH73 băng qua, người đàn ông thoát chết trong gang tấc.

Trước hành động dũng cảm của chị Hường, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã đến thăm và khen thưởng.