Thứ tư, 10/10/2018 - 19:16

Thanh Hóa:

Khen thưởng 2 nhân viên đường sắt vụ barie chắn tàu "xuyên thủng" xe khách

Dân trí

Chiếc xe khách đang lưu thông trên quốc lộ 1A bất ngờ lao thẳng vào hướng đường sắt khi đoàn tàu đang đến gần và bị cần chắn xuyên thủng kính. Rất may, nhân viên gác chắc đã phối hợp và kịp thời cảnh báo để đoàn tàu dừng lại, ngăn vụ tai nạn thảm khốc có thể xảy ra.

Ngày 10/10, tại Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa, Cục CSGT, Bộ Công an và Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã trao tặng giấy khen, tiền thưởng cho hai nhân viên gác chắn đường sắt đã ngăn chặn kịp thời vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi tháng 8 vừa qua.

Anh Thái Văn Thành và chị Trần Thị Nhẽ tại buổi lễ.
Anh Thái Văn Thành và chị Trần Thị Nhẽ tại buổi lễ.

Theo đó, hai nhân viên gác chắn được khen thưởng là anh Thái Văn Thành và Trần Thị Nhẽ, làm việc tại cung chắn Km151+590, thuộc Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa.

Thượng tá Nguyễn Hồng Đô, Phó trưởng Phòng hướng dẫn và tổ chức đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt, Cục CSGT, cho biết: Hai nhân viên gác chắn đã nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc. Anh Thành và chị Nhẽ đã nhanh trí, kịp thời hành động để ngăn ngừa tai nạn giao thông đường sắt, tránh hậu quả rất lớn.

Cũng theo Thượng tá Đô, qua nắm bắt tình hình chung của cả nước và Thanh Hóa, tai nạn giao thông đã được kiềm chế nhưng còn ở mức cao. Đa phần nguyên nhân dẫn tới các vụ tai nạn giao thông là do phương tiện đường bộ và ý thức người điều khiển khi đi qua các đường ngang dân sinh gây nên.

Đồng thời, thời gian tới, đề nghị Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa tiếp tục nhân rộng các tấm gương điển hình trên các cung đường, tới từng cán bộ, công nhân viên; phối hợp với lực lượng CSGT, Thanh tra đường sắt để có chấn chỉnh kịp thời những vi phạm trong công tác đảm bảo chạy tàu.

Lãnh đạo Cục CSGT trao giấy khen cho hai nhân viên Thái Văn Thành và Trần Thị Nhẽ.
Lãnh đạo Cục CSGT trao giấy khen cho hai nhân viên Thái Văn Thành và Trần Thị Nhẽ.

Cũng nhân dịp này, đại diện Tổng Công ty đường sắt Việt Nam đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho hai nhân viên Thái Văn Thành và Trần Thị Nhẽ.

Tại buổi lễ, anh Thái Văn Thành đã cảm ơn sự quan tâm của Cục CSGT, Tổng Công ty đường sắt Việt Nam và Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa.

Đồng thời, anh Thành hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa trong công việc để góp phần đảm bảo an toàn cho mỗi chuyến tàu qua, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Ông Hoàng Gia Khánh, Giám đốc Công ty cổ phần đường sắt Thanh Hóa cho biết, sẽ tiếp thu ý kiến của Cục CSGT và mong muốn sẽ có sự phối hợp chặt chẽ với Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Thanh Hóa trong thời gian tới để góp phần đẩy lùi tai nạn giao thông đường sắt trên địa bàn.

Trước đó, như Dân trí đã thông tin, vào khoảng 12h30 ngày 19/8, anh Lê Văn Phi (SN 1974, ở phường Tân Sơn, thành phố Thanh Hóa) điều khiển xe ô tô khách BKS 36B-022.97 lưu thông theo hướng Hà Nội - Thanh Hóa, khi đi đến Km301, quốc lộ 1A, đoạn qua địa phận huyện Hà Trung, bất ngờ đánh lái sang bên phải, hướng về quốc lộ 217.

Chiếc xe khách bị cần chắn xuyên thủng kính.
Chiếc xe khách bị cần chắn xuyên thủng kính.

Thời điểm này, cần chắn tại cung chắn Km151+590 đang hạ xuống và bị cần chắn xuyên thủng kính. Lúc này, tàu hàng mang số hiệu 3303 lưu thông theo hướng Hà Nội - TP.HCM đang chạy đến.

Trước tình huống cấp bách, anh Thành và chị Nhẽ đã nhanh chóng phối hợp, thực hiện các bước dừng tàu khẩn cấp, đưa toàn bộ hành khách trên xe ô tô xuống an toàn, tránh được một vụ tai nạn giao thông thảm khốc có thể xảy ra.

Duy Tuyên