Hà Tĩnh:

Khai trừ Đảng cán bộ xã ăn chặn tiền chế độ chính sách

(Dân trí) - Ban Thường vụ Huyện ủy Hương Khê (Hà Tĩnh) vừa kỷ luật khai trừ Đảng đối với ông Phan Tiến Dũng, xã đội phó Ban chỉ huy quân sự xã Hương Thủy, do sai phạm trong việc chi trả tiền chế độ an dưỡng cho các đối tượng có công với cách mạng.

Thông tin trên được ông Nguyễn Ngọc Chí - Phó Chủ tịch UBND xã Hương Thủy - xác nhận với phóng viên Dân trí. Theo ông Chí, lý do ông Dũng bị khai trừ Đảng là do sai phạm trong việc chi trả chế độ tiền an dưỡng cho người có công.

Khai trừ Đảng cán bộ xã ăn chặn tiền chế độ chính sách
Cụ Nguyễn Thị Lương, 93 tuổi, mẹ của hai liệt sỹ, bị xã đội phó ăn chặn hơn 1 triệu đồng tiền an dưỡng.
 
Cụ thể, ông Dũng là cán bộ hợp đồng bán chuyên trách, được xã giao phụ trách chi trả chế độ cho người có công với cách mạng. Vào khoảng giữa năm 2013 trong xã rộ lên thông tin ông Dũng ăn chặn tiền chế độ đãi ngộ chăm sóc sức khỏe (tiền an dưỡng) của 11 đối tượng là mẹ VNAH, thương binh, thân nhân liệt sỹ.

Tiến hành kiểm tra, chính quyền xã Hương Thủy xác định sai phạm của ông Dũng là có thật. Theo đó, năm 2012, sau khi tiếp nhận số tiền hơn 11 triệu đồng tiền chế độ an dưỡng cho 11 đối tượng từ huyện, lợi dụng sự thiếu giám sát, kiểm tra của chính quyền xã, ông Dũng đã giữ lại tiền mà không thực hiện chi trả cho các đối tượng chính sách.

Theo ông Chí, ông Dũng mới chỉ bị khai trừ Đảng, chưa bị xử lý về mặt chính quyền.

Văn Dũng - Huy Thái

Đang được quan tâm