Thứ năm, 02/08/2018 - 16:28

Khách Trung Quốc phản ánh phải đóng phí mới được nhập cảnh Việt Nam

Dân trí

Nhiều khách du lịch Trung Quốc phản ánh về việc họ phải đóng 10 Nhân dân tệ (tương đương hơn 35.000 VNĐ) tại một số sân bay Việt Nam thì mới thông quan, nhập cảnh. Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Việt Nam không xác nhận về việc này.

Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng
Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng

Thông tin nói trên được đề cập tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, chiều 2/8.

Theo đó, trong tháng 7, Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội cho biết đã nhận được nhiều phản hồi từ khách du lịch nước này tới Việt Nam. Khách Trung Quốc phản ánh việc cán bộ hải quan yêu cầu họ phải đóng 1 khoản phí khoảng 10 Nhân dân tệ khi làm thủ tục thông quan.

Vấn đề nói trên đang lan truyền trên một số trang mạng Trung Quốc và Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội đã khuyến cáo du khách từ chối việc đóng phí này.

Tại cuộc họp báo, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết sẽ làm việc với cơ quan chức năng để kiểm tra thông tin như phản ánh.

“Việt Nam mong muốn và luôn nỗ lực để trở thành điểm đến thân thiện đối với tất cả khách du lịch, trong đó có du khách từ Trung Quốc.” - bà Hằng khẳng định.

Cũng theo Người phát ngôn Bộ Ngoại giao, khách du lịch đến Việt Nam trong năm nay liên tục tăng, điều này chứng tỏ Việt Nam rất hấp dẫn đối với du khách nước ngoài.

Trong một diễn biến khác, gần đây một doanh nghiệp Đài Loan treo cờ của Đài Loan tại Việt Nam nhưng bị chính quyền địa phương can thiệp. Về việc này, Người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng cũng nêu rõ quan điểm.

“Việt Nam nhất quán kiên trì chính sách một nhà nước Trung Quốc. Việc 1 doanh nghiệp Đài Loan treo cờ Đài Loan tại Việt Nam là hoạt động tự phát của doanh nghiệp này. Chính quyền địa phương đã thực hiện đúng theo chính sách nhất quán của Việt Nam về Đài Loan.” - bà Hằng nói.

Châu Như Quỳnh

Mới nhất