Khả năng có cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Việt Nam với Tổng thống Joe Biden?

(Dân trí) - Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam trả lời về khả năng có cuộc điện đàm giữa lãnh đạo cấp cao Việt Nam và Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden thời gian tới trong cuộc họp báo chiều 3/12.

Cụ thể, người phát ngôn Lê Thị Thu Hằng nhắc lại việc, ngày 30/11 vừa qua, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có điện chúc mừng Tổng thống đắc cử Joe Biden. Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cũng đã gửi thư chúc mừng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris.

Bà Hằng nhấn mạnh, Việt Nam luôn coi trọng quan hệ hữu nghị, hợp tác toàn diện với Hoa Kỳ. Việt Nam cũng mong muốn tiếp tục thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương, duy trì trao đổi đoàn các cấp, tăng cường hợp tác trong các vấn đề khu vực và quốc tế và giao lưu nhân dân giữa hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương cũng như trên toàn thế giới.

Khả năng có cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Việt Nam với Tổng thống Joe Biden? - 1

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng trả lời báo chí ngày 3/12. (Ảnh: Nguyễn Quân)

Trả lời câu hỏi của phóng viên về việc ký kết hiệp định tự do thương mại (FTA) giữa Việt Nam và Vương quốc Anh, người phát ngôn khẳng định, Việt Nam luôn đánh giá cao quan hệ hợp tác với Vương quốc Anh, đặc biệt năm 2020 đánh dấu 10 năm quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-Vương quốc Anh.

Hợp tác hai nước được tăng cường một cách toàn diện trên các lĩnh vực hợp tác, đặc biệt kinh tế và thương mại. Hai bên đang tích cực trao đổi để xác định những vấn đề và đàm phán tiến tới ký kết thỏa thuận thương mại song phương FTA.

Tin liên quan