Thứ bảy, 23/06/2018 - 14:30

TP Huế:

Huy động nhiều lực lượng cứu rừng thông bị cháy

Dân trí

Khoảng 10h sáng 23/6, một đám cháy bùng phát tại khu đồi thông sát cạnh Trung tâm Văn hóa Huyền Trân, phường An Tây, TP Huế. Quản lý rừng khu vực này đã báo lãnh đạo các cấp điều động nhiều lực lực lượng để dập đám cháy.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, đơn vị chủ quản, lực lượng công an thành phố Huế, Thành đội, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, chính quyền địa phương, dân phòng và nhiều người dân tích cực phối hợp chữa cháy. Tuy nhiên, do gió thổi mạnh, kèm theo thời tiết nắng nóng, nhiệt độ cao, nên đám cháy lan rộng, với tốc độ rất nhanh.

Có mặt tại hiện trường Chủ tịch UBND thành phố Huế Nguyễn Văn Thành đã trực tiếp chỉ đạo các lực lượng tập trung chữa cháy, khắc phục hậu quả. Đến 13h chiều cùng ngày, các đám cháy đã được không chế.

Rừng thông lâu năm bốc cháy dữ dội
Rừng thông lâu năm bốc cháy dữ dội

Thiệt hại ban đầu cho thấy hàng trăm gốc thông bị cháy rụi với diện tích khoảng 2 hecta. Nguyên nhân của vụ cháy đang được lực lượng công an thành phố Huế điều tra làm rõ.

Cơ quan chức năng khuyến cáo trong mùa nắng nóng người dân hết sức nêu cao tinh thần cảnh giác phòng cháy rừng, tránh hút thuốc, thắp hương đặc biệt là đốt vàng mã nơi có rừng dễ cháy.

Huy động nhiều lực lượng cứu rừng thông bị cháy - 2
Các lực lượng phối hợp chữa cháy
Các lực lượng phối hợp chữa cháy

Hàng trăm cây thông bị cháy rụi với diện tích 2 hecta.

Hàng trăm cây thông bị cháy rụi với diện tích 2 hecta.

Công Quang – Đại Dương

Mới nhất