Hà Nội:
Hơn 40 công nhân ngộ độc cá nục
(Dân trí) - Thông tin từ Sở Y tế Hà Nội cho biết: Vừa qua, tại Công ty Cổ phần Giầy Đông Anh đã xảy ra một vụ ngộ độc bếp ăn tập thể, làm 29 công nhân phải vào viện cấp cứu, 12 người bị đau bụng.
Ông Nguyễn Việt Cường, Chánh Thanh tra Sở Y tế Hà Nội cho biết: Sau khi ăn các suất cơm có giá từ 3-5 nghìn đồng gồm cơm, rau, canh và cá nục, ngay lập tức 41 công nhân có biểu hiện đau bụng, buồn nôn. 29 người trong số đó đã phải vào cấp cứu tại Bệnh viện Đông Anh và Bệnh viện Đa khoa Bắc Thăng Long.
Được biết tại bếp ăn hôm đó có 2.100 người ăn.
Sáng 31/7, Trung tâm Y tế Dự phòng và Thanh tra Sở Y tế Hà Nội đã làm việc với lãnh đạo Công ty Giầy Đông Anh để xác minh, đồng thời làm rõ nguyên nhân gây ngộ độc. Các mẫu bệnh phẩm đã được thu thập và gửi đi xét nghiệm. Nhận định ban đầu của Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội, nguyên nhân gây ngộ độc có thể do món cá nục.
Qua tìm hiểu, bếp ăn của Công ty Giầy Đông Anh hiện vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm. Như vậy, sau khi xác minh được nguyên nhân vụ ngộ độc, người đứng đầu công ty sẽ phải chịu trách nhiệm kỷ luật.
P. Thanh