1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Đắk Lắk:

Hơn 200 gốc tiêu bị kẻ xấu chặt đứt

(Dân trí) - Khi ra thăm rẫy, ông Phú hoảng hốt phát hiện trên 200 gốc tiêu đang cho thu hoạch bị kẻ gian chặt sát gốc, gây thiệt hại kinh tế hàng trăm triệu đồng.

Ngày 23/7, ông Nguyễn Văn Quốc - Phó Trưởng Công an xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar (tỉnh Đắk Lắk), cho biết, trên địa bàn xã vừa xảy ra vụ việc người dân bị phá hoại hàng trăm gốc tiêu.


Gia đình ông Phú bị kẻ gian chặt trên 200 trụ tiêu

Gia đình ông Phú bị kẻ gian chặt trên 200 trụ tiêu

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 22/7, ông Trần Phú (SN 1975, ngụ xã Quảng Tiến) vào thăm rẫy cũng trên địa bàn xã thì tá hỏa phát hiện hàng trăm gốc tiêu có hiện tượng héo lá hàng loạt nên tới kiểm tra thì thấy những gốc tiêu đã bị kẻ gian cắt sát tận gốc.

Qua kiểm tra khu rẫy diện tích khoảng 1ha có trồng xen canh 1.000 gốc tiêu với cà phê, kẻ xấu đã cắt khoảng 200 gốc tiêu đang cho thu hoạch. Ước tính thiệt hại của gia đình ông Phú lên tới trên 200 triệu đồng.

“Các đối tượng không trộm dây tiêu mà chỉ cố ý triệt hại về kinh tế cho gia đình tôi. Chúng tôi không gây mâu thuẫn hay thù oán với ai nên không hiểu vì nguyên nhân gì mà xảy ra sự việc như thế này”, ông Phú cho hay.

Ngay sau vụ việc, gia đình ông Phú đã làm đơn trình báo lên cơ quan công an để sớm được điều tra, làm rõ.

Thúy Diễm