Hội An: Chưa thể xác định hết số F1, F2 của bệnh nhân Covid-19 mới

Công Bính

(Dân trí) - Tối 3/5, ông Nguyễn Văn Sơn - Chủ tịch TP Hội An cho hay, địa phương đã phong tỏa nhà bệnh nhân N.T.N. tại phường Cẩm An để phun thuốc tiêu độc khử trùng; đồng thời nỗ lực truy vết các F1, F2.

Chủ tịch TP Hội An thông tin, liên quan ca mắc Covid-19 ở Đà Nẵng là người ở địa phương, chính quyền hiện chưa xác định được có bao nhiêu F1, F2.

Hội An: Chưa thể xác định hết số F1, F2 của bệnh nhân Covid-19 mới  - 1

Hội An đang phong tỏa khu vực có bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. (Ảnh minh họa).

Chủ tịch TP Hội An nói: "Chúng tôi đang truy vết và chưa xác định được hết F1, F2 vì người này có lịch trình di chuyển tới nhiều nơi, tiếp xúc nhiều người. Ngoài những trường hợp tiếp xúc trực tiếp xác định được qua khai báo của bệnh nhân, chúng tôi đang thông tin để người dân khai báo y tế".

Chiều 3/5, TP Đà Nẵng công bố kết quả xét nghiệm lần thứ nhất, ghi nhận anh T.N. (23 tuổi, quê Hội An, Quảng Nam) dương tính với SARS-CoV-2. Anh N. là nhân viên bán vé khu vực spa tại khách sạn P.A. (đường 2/9, quận Hải Châu, Đà Nẵng).

Trước đó, chiều ngày 2/5, anh N. có triệu chứng sốt, mệt mỏi nên đến Bệnh viện Hoàn Mỹ (Đà Nẵng) khám. Sau đó, các bác sĩ lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm cho người này. Khi có kết quả xét nghiệm lần đầu, bệnh viện đã thông báo cho lãnh đạo Sở Y tế Đà Nẵng, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Từ ngày 19/4 đến 2/5, anh N. tới nhiều nơi ở TP Hội An như quán bún thịt nướng Bà Sáu, quán cà phê Sambo, nhà hàng Gió Trăng, quán bánh canh Bà Quýt, tổ đình Vạn Đức, shop Con Cưng, quán ốc Phố Cổ, quán karaoke Nam Bảo, quán Tuti Hội An.

Bác sĩ Mai Văn Mười - Giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho hay, cơ quan chức năng đang tiếp tục truy vết các trường hợp thuộc diện F1, F2 của bệnh nhân N.T.N. Ban đầu Sở Y tế Quảng Nam xác định có 35 F1.

Bác sĩ Mai Văn Mười cho hay, tất cả 35 người F1 liên quan đến bệnh nhân N.T.N. đã được đưa đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm và đang chờ kết quả.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM