Tây Ninh:

Học sinh lớp 8 chết đuối khi ôm cây chuối bơi qua hồ

(Dân trí) - Giữa trưa, hơn chục em học sinh rủ nhau đi tắm hồ Đá dù có biển báo nguy hiểm. Em Nguyễn T.A. (ngụ xã Tân Hưng, huyện Tân Châu) không biết bơi nên dùng cây chuối bơi qua hồ, được nửa chừng thì bị chìm vào vùng nước sâu…

Đến 17 giờ cùng ngày, thi thể em T.A. mới được tìm thấy
Đến 17 giờ cùng ngày, thi thể em T.A. mới được tìm thấy

Khoảng 13 giờ 30 phút ngày 11/1, một vụ chết đuối thương tâm đã xảy ra tại khu vực hồ Đá (người dân hay gọi là hồ Ba Bể) thuộc phường Ninh Sơn, thành phố Tây Ninh, làm em Nguyễn T.A. tử vong.

Theo Công an TP Tây Ninh cho biết, vào khoảng 10 giờ cùng ngày, 11 học sinh lớp 8 của trường THCS Tân Hưng, huyện Tân Châu rủ nhau đi tắm hồ Đá. Bất chấp có biển cảnh báo hồ sâu, nguy hiểm, một nhóm 7 học sinh xuống tắm, số còn lại chơi trên bờ.

Đến khoảng 12 giờ trưa, các em dùng cây chuối làm phao bơi sang bờ hồ bên kia. Còn T.A. dù không biết bơi nhưng cũng lấy cây chuối bơi theo các bạn. Bơi được một đoạn thì bị rơi vào điểm sâu, T.A. kêu cứu rồi dần bị chìm…

Các bạn trên bời thấy vậy liền hô tán loạn lên cầu cứu nhưng không dám xuống vì không biết bơi. Nhiều người dân ở gần đó chạy đến cứu nhưng không kịp do hồ sâu, diện tích rất rộng, nước lạnh.

Nhận được tin báo, Công an TP Tây Ninh cùng Phòng Cảnh sát PCCC và cứu nạn cứu hộ, Công an tỉnh Tây Ninh đã triển khai lực lượng lặn tìm thi thể em T.A. Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn bởi hồ sâu tới vài chục mét, nước lạnh. Đến 17 giờ cùng ngày, thi thể T.A. mới được tìm thấy.

Người dân ở khu vực xảy ra tai nạn cho biết, quanh khu vực hồ Đá là vườn chuối và vách đá ít người qua lại nên thu hút nhiều người đến chơi. Vào những ngày thứ bảy, chủ nhật có rất nhiều người đến tắm, đa phần là học sinh. Hồ này có biển cảnh báo là rất nguy hiểm nhưng mọi người không quan tâm mà vẫn xuống tắm mà không biết nguy hiểm cận kề.

Quốc Anh

 

Đang được quan tâm