Thứ bảy, 04/04/2020 - 16:22

Hà Tĩnh:

Học sinh lớp 7 trả lại 50 triệu đồng nhặt được bên đường

Dân trí

Sáng 4/4, thông tin từ lãnh đạo Công an phường Nam Hà (TP Hà Tĩnh) cho biết, đơn vị này vừa trao trả số tiền 50 triệu đồng do một cháu bé nhặt được bên đường, cho người bị mất.

Theo đó, khoảng 15h ngày 2/4, cháu Võ Văn Hải (SN 2007, học sinh lớp 7B trường THCS Nam Hà, TP Hà Tĩnh) đang đi trên đường thì phát hiện một bọc ni lông được gói cẩn thận. Cháu Hải nhặt lên mở ra xem thì thấy bên trong có một cọc tiền được quấn bằng dây chun.

Học sinh lớp 7 trả lại 50 triệu đồng nhặt được bên đường - 1

Cháu Võ Văn Hải (áo vàng), học sinh lớp 7B trường THCS Nam Hà, bàn giao số tiền cho cơ quan chức năng.

Nhặt được số tiền lớn, Hải đem về nhà và kể lại với bố mẹ. Sau khi biết sự việc, bố đã cùng Hải đến trụ sở công an phường Nam Hà trình báo sự việc, trả lại số tiền cho người bị mất.

Qua xác minh, tổng số tiền là 50 triệu đồng, của ông Trần Quốc Thại (SN 1931, trú tại khối 8, phường Nam Hà).

“Khi nhận được thông báo của CA phường Nam Hà, tôi vội vàng lên thì nhận ra số tiền mình đánh mất. Số tiền này gia đình tôi dùng làm việc quan trọng, trong lúc bất cẩn đánh rơi mà không biết. Tôi rất mừng và cũng rất cám ơn hành động đẹp của cháu Hải", ông Thại vui mừng cho biết.

Học sinh lớp 7 trả lại 50 triệu đồng nhặt được bên đường - 2

Ông Trần Quốc Thại vui mừng nhận lại số tiền bị mất

Nói về hành động đẹp của mình, cháu Hải cho biết: "Khi nhặt được số tiền lớn việc đầu tiên cháu nghĩ đến là phải trả lại cho người đánh mất. Thật may là nhờ các chú công an mà sớm tìm ra chủ nhân số tiền. Cháu chỉ nghĩ đó là việc mình phải làm vì số tiền này không phải là đồ của mình".

Phượng Vũ

Mới nhất