Thứ tư, 16/11/2016 - 22:55

Thanh Hóa:

Hoang mang vì nhiều nhà bị "khủng bố" bằng bom xăng

Dân trí

Đang say ngủ lúc nửa đêm, nhiều gia đình trên địa bàn xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa bị kẻ xấu dùng “bom” xăng ném vào nhà gây cháy. Tuy các vụ cháy không gây thiệt hại về người, hoả hoạn cũng được ngăn chặn kịp thời nhưng người dân rất lo lắng, bất an.

Vào khoảng 1h sáng 16/11, khi cả gia đình bà Vũ Thị Loan, ở thôn 9, xã Thiệu Khánh, thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa đang say ngủ thì giật mình tỉnh giấc vì nhiều tiếng nổ lớn vang lên.

Kẻ xấu đã dùng chai thủy tinh chứa xăng ném vào nhà dân
Kẻ xấu đã dùng chai thủy tinh chứa xăng ném vào nhà dân

Ngay lập tức, các thành viên trong gia đình bà Loan mở cửa chạy ra thì thấy lửa bùng cháy dữ dội ở sát cửa sổ gian lồi của căn nhà 3 tầng. Ngoài ra, khu vực mái tôn nhà kho trước sân nhà cũng có 2 đám cháy lớn. Nhà kho này gia đình bà Loan dùng để chứa gỗ và trong đó còn để 3 chiếc xe máy.

Trước tình trạng trên, gia đình bà Loan vội tri hô hàng xóm và dùng các dụng cụ múc nước để ngăn chặn đám cháy. Rất may, các đám cháy đã được dập tắt kịp thời, không lan rộng. Bà Loan cho biết, sau khi đám cháy được khống chế, gia đình phát hiện nhiều mảnh vỡ thủy tinh và mùi xăng nồng nặc bốc lên.

Gia đình bà Loan còn bị ném cả lên mái nhà kho, rất may mái nhà làm bằng tôn và lửa được dập kịp thời
Gia đình bà Loan còn bị ném cả lên mái nhà kho, rất may mái nhà làm bằng tôn và lửa được dập kịp thời

Không chỉ có gia đình bà Loan bị ném “bom” xăng mà ngay cạnh đó là mái nhà của gia đình anh Tạ Quang Tiến cũng bị kẻ xấu ném 3 chai xăng.

Chưa dừng lại ở đó, căn nhà 3 tầng của anh Lê Văn Hưng cách đó khoảng 100m vừa hoàn thành cũng bị ném “bom” xăng vào sân. Thời điểm xảy ra vụ việc, do nhà mới sơn nên vợ chồng anh Hưng đang ngủ trong chiếc lán ngoài sân. May mắn, cả 2 vợ chồng thoát nạn khi ngọn lửa bốc cháy bên cạnh lán.

Nhiều gia đình lo lắng, bất an trước vụ việc trên
Nhiều gia đình lo lắng, bất an trước vụ việc trên

Trước sự việc nêu trên, nhiều gia đình tỏ ra hoang mang, lo lắng. Các gia đình bị kẻ xấu ném bom xăng vào nhà cho biết, họ không có mâu thuẫn, thù oán với ai.

Ông Đỗ Xuân Tùng - Trưởng công an xã Thiệu Khánh cho biết, sau khi nhận được tin báo của quần chúng nhân dân, Công an xã Thiệu Khánh cũng đã cử lực lượng đến ghi nhận hiện trường, lấy lời khai và báo cáo vụ việc lên Công an thành phố Thanh Hóa. Cũng theo ông Tùng thì tình hình an ninh trật tự lâu nay ở địa phương rất ổn định.

Trần Lê

Mới nhất