Hoãn Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu dự kiến diễn ra từ ngày 26- 27/3/2020 tại Đà Nẵng phải hoãn lại.

Thông tin từ Bộ Tài nguyên và Môi trường ngày 23/3 cho biết, được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp cùng Bộ Ngoại giao Na Uy với sự hỗ trợ của Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam đồng tổ chức Hội nghị quốc tế về Kinh tế đại dương bền vững và Thích ứng với biến đổi khí hậu dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 26- 27/3/2020 tại thành phố Đà Nẵng.

Hoãn Hội nghị quốc tế về kinh tế đại dương bền vững tại Đà Nẵng - 1

Thành phố Đà Nẵng.

Tuy nhiên, theo Bộ này, do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 cùng với các hạn chế đi lại, kiểm dịch, cách ly... của các quốc gia và các tổ chức quốc tế, Thủ tướng Chính phủ đã đồng ý để Bộ Tài nguyên và Môi trường thống nhất với Bộ Ngoại giao Na Uy và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc tại Việt Nam dời thời điểm tổ chức hội nghị này.

“Thời gian cụ thể tổ chức hội nghị sẽ được thông báo sau tới các đại biểu đăng ký tham dự”- Bộ Tài nguyên và Môi trường cho hay.

Theo dự kiến trước đó, hội nghị quốc tế này sẽ có hơn 400 đại biểu trong nước và quốc tế nhằm bàn thảo về mối quan hệ chặt chẽ giữa kinh tế biển xanh và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Các nội dung được trao đổi tại hội nghị là: Đóng góp của một số ngành chính giúp duy trì tăng trưởng kinh tế biển xanh; xây dựng đô thị ven biển thông minh và có khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu; ô nhiễm đại dương và rác thải nhựa đại dương; an ninh lương thực và khả năng chống chịu của các cộng đồng dễ bị tổn thương...

Thế Kha

Đang được quan tâm