Hiểm họa ung thư rình rập từ "thịt bẩn" ngâm hóa chất
(Dân trí) - Các chuyên gia công nghệ thực phẩm khẳng định, khi thịt đã ôi, thiu, nếu “làm mới” bằng hóa chất tẩy rửa thì độ nguy hiểm tăng lên gấp nhiều lần, người ăn phải có khả năng ngộ độc cao, nếu sử dụng lâu dài có thể dẫn đến ung thư.
Tại một số chợ lớn ở Hà Nội, nhiều tiểu thương cho biết loại thịt ế, ôi thiu chủ yếu được các con buôn gom về, bán đổ cho các nhà hàng, quán cơm với giá bèo chỉ từ 35 cho đến 40 nghìn đồng/ 1kg. Cách để nhận biết thịt ôi thiu đã ngâm hóa chất cũng không khó khăn gì...
Xuân Ngọc - Hà Trang