Quảng Trị:

Hậu Formosa, ngư dân phấn khởi bước vào vụ đánh bắt đầu năm

Dân trí Sau một thời gian dài chìm trong ảm đạm, giá thủy sản “tụt dốc”, tâm lý tiêu dùng lo ngại do ảnh hưởng nghiêm trọng của sự cố môi trường biển, ngư dân Quảng Trị nay lại hối hả ra khơi, kỳ vọng vào vụ đánh bắt đầu năm mới được đầy khoang.
>>Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường “thúc” kỷ luật cán bộ vụ Formosa
>>Tiêu hủy hơn 20 tấn cá nhiễm độc từ sự cố Formosa

Trở lại vùng biển những ngày đầu năm mới Đinh Dậu 2017, chúng tôi - những người đã từng trải qua nhiều cung bậc cảm xúc vui-buồn-trăn trở cùng ngư dân các tỉnh miền Trung khi thảm họa môi trường do Formosa gây ra khiến hàng vạn ngư dân, lao động biển điêu đứng - đã cảm thấy ấm lòng hơn với khí thế mới đầy hứng khởi nơi đây.


Chiếc thuyền rẽ sóng ra khơi, khởi đầu cho vụ đánh bắt đầu năm mới

Chiếc thuyền rẽ sóng ra khơi, khởi đầu cho vụ đánh bắt đầu năm mới

Những con thuyền phấn khởi ra khơi

Sau mấy ngày nghỉ Tết dương lịch, ngư dân tại nhiều địa phương tỉnh Quảng Trị bắt đầu sửa sang lại thuyền, lưới để chuẩn bị ra khơi. Chia sẻ với PV Dân trí trước khi lên tàu, nhiều ngư dân bày tỏ quyết tâm bám biển, hy vọng việc đánh bắt trong năm mới gặp nhiều thuận lợi, đời sống ổn định và tươi sáng hơn.

Tại cảng Nam Cửa Việt, con tàu mang số hiệu QT-99001 TS của ngư dân Trương Thanh Định (thôn Xuân Ngọc, xã Gio Việt, huyện Gio Linh) đang neo đậu. Gần giữa tàu là cột cờ cao sừng sững, tung bay phấp phới, lá cờ cũng vừa được anh Định thay mới. Gần chục thuyền viên đang chuẩn bị ngư lưới cụ để chuẩn bị ra khơi.

Anh Định cho biết, mấy tháng trước đó, việc đánh bắt chỉ cầm chừng do hải sản gần bờ bị cạn kiệt, giá cả sụt giảm, tâm lý người tiêu dùng còn lo ngại, nhưng thời gian gần đây, anh và các thành viên trên tàu đã trở lại đánh bắt bình thường. Tàu anh có công suất khoảng 430 CV, thường đánh bắt vùng khơi từ 100-150 hải lý trở ra.

Sau một thời gian đánh bắt cầm chừng, anh Định và các thuyền viên sắp xếp ngư lưới cụ để chuẩn bị ra khơi
Sau một thời gian đánh bắt cầm chừng, anh Định và các thuyền viên sắp xếp ngư lưới cụ để chuẩn bị ra khơi

“Nếu không có vấn đề gì thì ngày mai chúng tôi sẽ dong thuyền ra khơi đánh bắt. Thời điểm này thì chủ yếu đánh bắt cá cơm, cá nục, cá ngừ. Hy vọng chuyến biển đầu năm này gặp được nhiều thuận lợi, may mắn, thuyền sẽ đầy ắp cá trở về”, anh Định bày tỏ.

Thời gian xảy ra sự cố cá chết, thuyền của anh Định cũng như bao ngư dân khác đều rơi vào tình trạng bị lỗ vốn. Nhiều chuyến đi biển hải sản thu được không đủ bù đắp các chi phí và chia cho anh em trên tàu. Thậm chí, có thời điểm giá hải sản bị sụt giảm xuống còn một nửa, khiến cuộc sống của mọi người gặp nhiều khó khăn.

Những lá cờ Tổ quốc trên tàu cá ngư dân được thay mới, mang đầy quyết tâm bám biển
Những lá cờ Tổ quốc trên tàu cá ngư dân được thay mới, mang đầy quyết tâm bám biển

Đang cùng một số anh em thuyền viên xếp lưới lên tàu, thuyền trưởng Nguyễn Văn Hùng (thôn Phú Hội, xã Triệu An) cho hay: “Chúng tôi chuẩn bị ra biển để đánh bắt cá thu. Mong là chuyến biển đầu năm được thuận lợi và gặp mọi điều may mắn”. Đưa mắt hướng ra phía cửa biển Cửa Việt, những con tàu công suất lớn nhả khói trắng, rẽ sóng ra khơi. Đấy là một tín hiệu vui cho thấy, dù đã trải qua nhiều khó khăn nhưng ngư dân Quảng Trị luôn quyết tâm bám biển và đã sẵn sàng bước vào vụ đánh bắt mới.

Tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Hùng chuẩn bị lưới để ra khơi đánh bắt cá thu
Tàu cá của ngư dân Nguyễn Văn Hùng chuẩn bị lưới để ra khơi đánh bắt cá thu

Ngược về xã biển Gio Hải, nơi có đông đảo ngư dân khai thác vùng lộng, chúng tôi cũng nhận thấy không khí hối hả của ngư dân chuẩn bị thuyền để ra khơi đánh bắt. Gặp chúng tôi, lão ngư Hoàng Văn Phiến cho biết, mấy ngày trước cũng đã đi biển và đánh bắt được một ít cá khoai. Tuy nhiên, do thời tiết xấu nên bị ngưng lại mấy ngày. Nay tranh thủ trời tạnh ráo biển yên trở lại nên chúng tôi chuẩn bị thuyền để ra biển trở lại.

Nguồn động viên, khích lệ đối với ngư dân các địa phương là UBND tỉnh Quảng Trị đã kịp thời cấp số tiền hơn 280 tỷ đồng, trong tổng số tiền 500 tỷ đồng Trung ương phân bổ đợt 1 để bồi thường cho các đối tượng ngư dân, lao động biển và người nuôi trồng thủy sản… bị ảnh hưởng do sự cố Formosa. Từ số tiền này, ngư dân đã sử dụng một cách hữu ích để đầu tư nâng cấp lại tàu, thuyền, mua sắm ngư lưới cụ, phương tiện sản xuất nhằm đảm bảo sinh kế, ổn định đời sống.

Ngư dân Nguyễn Xuân Chiến, khu phố Quang Hải, thị trấn Cửa Tùng cho biết, cách đây mấy ngày ông ra khơi đánh bắt ở vùng biển khoảng 6 hải lý. Chỉ trong ngày nhưng thủy sản đánh bắt được bán ra gần 5 triệu đồng, trừ chi phí ông Chiến thu được khoảng 3 triệu đồng.

Tàu mới sẽ vươn được khơi xa!

Từ lúc xảy ra sự cố cá chết, ngư dân Trần Hồng Lĩnh (SN 1983, trú tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cũng úp thuyền trên bờ và không ra khơi. Để đảm bảo cuộc sống tương lai, anh Lĩnh đã mạnh dạn nâng cấp thuyền từ 10 CV lên thành 45 CV. Đến nay, thuyền đã hoàn thành và đi biển trở lại cách nay chưa đầy 1 tuần với 2 chuyến.

Hai chuyến đi biển nhưng như lời anh Lĩnh nói, là chuyến đi đầy hy vọng, đem lại niềm tin cho anh cũng như các bạn thuyền: “Chúng tôi bủa lưới bắt cá khoai. Bất ngờ là mới đầu vụ nhưng cá khoai rất nhiều, dự báo năm nay nhiều hơn năm trước. Bắt được cá rồi thì lo giá cả rẻ rúng, nhưng không ngờ được thu mua cao, không có cá mà bán thôi”, anh Lĩnh vui mừng.

Các cảng biển bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại
Các cảng biển bắt đầu hoạt động nhộn nhịp trở lại

Hai chuyến ra khơi xa nhất chưa đến 6 hải lý, mỗi chuyến vài giờ đồng hồ nhưng anh Lĩnh đã thu về hơn 10 triệu đồng từ số cá khoai đánh bắt được. Mới đầu vụ và thời tiết không tốt cho lắm, nhưng vẫn bắt được cá khoai, biết tin này ngư dân nào cũng rạo rực.

Chúng tôi tiếp tục trở lại vùng biển bãi ngang Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh, nơi đa số người dân đánh bắt vùng lộng và lâm vào tình thế khó khăn khi xảy ra sự cố cá chết. Nhiều tháng liền ngư dân phải úp thuyền nằm bờ, nhưng nay đã có sự thay đổi tích cực hơn. Dọc bãi cát dài, các ngư dân đã di chuyển thuyền về mép biển để hoạt động đánh bắt trở lại. Đặc biệt, khi nhận được tiền đền bù, một số ngư dân đã nâng cấp, sửa sang lại thuyền để chuẩn bị bước vào đợt đánh bắt mới.

Cở sở đóng tàu của anh Quảng tại xã Vĩnh Thái sắp hoàn thành 10 chiếc tàu để bàn giao cho ngư dân đưa vào hoạt động
Cở sở đóng tàu của anh Quảng tại xã Vĩnh Thái sắp hoàn thành 10 chiếc tàu để bàn giao cho ngư dân đưa vào hoạt động

Bao năm sống nhờ biển, thế nhưng từ sau khi xảy ra hiện tượng ô nhiễm môi trường, cuộc sống của gia đình anh Nguyễn Văn Quảng (thôn Thái Lai, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh) lâm vào khó khăn. Được tạo điều kiện hỗ trợ vay vốn, anh Quảng mạnh dạn vay 50 triệu đồng để hùn với một người bà con mở xưởng đóng tàu Caboxit. Đến nay, xưởng đóng tàu của anh đã sản xuất được 30 chiếc thuyền, trung bình mỗi chiếc có giá từ 25-50 triệu đồng, thu nhập bình quân trên 10 triệu đồng/tháng. Bên cạnh đó, anh tạo công ăn việc làm cho 10 lao động thường xuyên khó khăn trong xã.

Anh Quảng cho biết, so với loại thuyền nan mà ngư dân địa phương đang sử dụng bấy lâu thì thuyền vật liệu Caboxit có độ bền cao hơn khoảng 15 năm, gần như gấp đôi, trong khi giá thành lại không chênh lệch bao nhiêu.

Tại xã Vĩnh Thái hiện có trên 10 chiếc thuyền được đóng bằng vật liệu Caboxit và đã phát huy hiệu quả. Khi nhận được tiền đền bù vụ Formosa, một số ngư dân các địa phương đã đến đặt hàng đóng tàu tại cơ sở của anh. Chỉ một thời gian ngắn nữa, hơn 10 chiếc thuyền tại cơ sở của anh sẽ hoàn thành và bàn giao cho ngư dân đưa vào sử dụng. Với những ưu điểm vượt trội của thuyền vật liệu mới, việc đánh bắt của ngư dân sẽ thuận lợi và hiệu quả hơn trước.

Đăng Đức

MỚI NHẤT
Cán bộ phải gửi thư xin lỗi dân nếu giải quyết thủ tục hành chính không đúng
Cán bộ phải gửi thư xin lỗi dân nếu giải quyết thủ tục hành chính không đúng

(Dân trí) - Công chức không được có hành vi, thái độ thiếu chuẩn mực khi giao tiếp hoặc thờ ơ, thiếu quan tâm trong tiếp nhận hồ sơ, để tổ chức, cá nhân phải chờ đợi; hẹn ngày trả kết quả hoặc hẹn lại ngày trả kết quả cho tổ chức, cá nhân vượt quá thời gian quy định mà không có lý do chính đáng…

Thứ sáu, 06/01/2017 - 07:35

Xe chuyển phát nhanh tông 3 bà cháu rồi bỏ chạy
Xe chuyển phát nhanh tông 3 bà cháu rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Sau khi gây tai nạn khiến cả 3 bà cháu bị thương, tài xế xe chuyển phát nhanh đã nhanh chóng bỏ trốn khỏi hiện trường. Tuy nhiên, trên đường trốn chạy, tài xế này đã đâm thẳng xe vào trụ điện và cũng bị thương.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 07:15

Bắt ốc, đánh cá... ở xóm miền Tây giữa lòng Sài Gòn
Bắt ốc, đánh cá... ở xóm miền Tây giữa lòng Sài Gòn

(Dân trí) - Những người quê miền Tây "tha hương cầu thực" đã quây tụ với nhau thành một xóm đặc trưng ngay giữa lòng Sài Gòn. Cư dân của xóm, ngoài công việc là thợ hồ xây dựng ở các công trình, họ còn tranh thủ giăng lưới đánh cá, bắt ốc ở các con kênh vùng ven để kiếm sống.

Thứ sáu, 06/01/2017 - 04:30

Bí thư Đinh La Thăng: Kiểu “đường một chiều” là một áp lực lớn
Bí thư Đinh La Thăng: Kiểu “đường một chiều” là một áp lực lớn

(Dân trí) - Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng cho rằng vào buổi sáng, trên các làn đường vào trung tâm rất nhiều xe, còn làn đường ngược lại thì xe rất ít. Kiểu “đường một chiều” đang là một áp lực lớn. Do đó, cần phải có sự tính toán để điều chỉnh cho phù hợp, bố trí phân luồng cho đi ngược chiều vào thời điểm thích hợp…

Thứ năm, 05/01/2017 - 10:05

Phó Thủ tướng: Mỹ muốn mở Tổng lãnh sự quán ở Đà Nẵng
Phó Thủ tướng: Mỹ muốn mở Tổng lãnh sự quán ở Đà Nẵng

(Dân trí) - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cho biết, Mỹ có ý định mở Tổng lãnh sự quán tại thành phố Đà Nẵng. Trước đó, Lào, Trung Quốc và Nga cũng đã mở Tổng lãnh sự quán tại đây.

Thứ năm, 05/01/2017 - 09:15

Phó Thủ tướng gia "hạn chót" cho việc bồi thường ngư dân miền Trung
Phó Thủ tướng gia "hạn chót" cho việc bồi thường ngư dân miền Trung

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc khẩn trương hoàn thành các nhiệm vụ liên quan đến hỗ trợ, bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển.

Thứ năm, 05/01/2017 - 09:05

Doanh thu đường sắt sụt giảm mạnh, không đạt kế hoạch!
Doanh thu đường sắt sụt giảm mạnh, không đạt kế hoạch!

(Dân trí) - Dù Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) đã đổi mới về tư duy và cách làm, nhưng chưa theo kịp với thị trường, giá cước vẫn chưa cạnh tranh và phù hợp với thị trường, bởi vậy sản lượng và doanh thu toàn Tổng công ty sụt giảm mạnh so với cùng kỳ và không đạt kế hoạch.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:50

Quy định mới về máy đánh bạc cho người nước ngoài
Quy định mới về máy đánh bạc cho người nước ngoài

(Dân trí) - Các loại máy đánh bạc lắp đặt tại điểm kinh doanh phải mới 100%, được kiểm định độc lập tại các nước G7, được cài đặt sẵn chương trình với tỷ lệ trả thưởng tối thiểu là 90%...

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:05

Cháy lớn thiêu rụi hơn 1 hecta rừng keo
Cháy lớn thiêu rụi hơn 1 hecta rừng keo

(Dân trí) - Đám cháy lớn xảy ra từ 17h chiều 4/1 và tiếp tục cháy lan xuống chân Núi Mường Khe, thôn Chanh Trung, xã Liêm Sơn và thôn Thong 1, Thong 3, xã Thanh Tâm, huyện Thanh Liêm. Vụ cháy làm hơn 1 hecta rừng keo bị thiêu rụi.

Thứ năm, 05/01/2017 - 06:45

Dùng dây cáp giữ nhà vì doanh nghiệp nổ mìn phá đá
Dùng dây cáp giữ nhà vì doanh nghiệp nổ mìn phá đá

(Dân trí) - Nằm ngay cạnh mỏ đá nên mỗi khi doanh nghiệp nổ mìn khai thác, những căn nhà của các hộ dân xung quanh lại rung lên bần bật. Có gia đình phải dùng dây cáp gia cố ngôi nhà, để phòng trường hợp nhà sập, trong khi một số gia đình khác phải di dời nhà xa hơn để tránh những cơn mưa đất đá.

Thứ năm, 05/01/2017 - 05:03

Luật sư đề nghị Chánh án Tối cao chỉ đạo sớm xin lỗi ông Hàn Đức Long
Luật sư đề nghị Chánh án Tối cao chỉ đạo sớm xin lỗi ông Hàn Đức Long

(Dân trí) - Hôm nay (5/1/2017), luật sư Ngô Ngọc Trai - Giám đốc Công ty Luật TNHH Công chính đã có đơn gửi tới Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình đề nghị chỉ đạo TAND Cấp cao tại Hà Nội khẩn trương thực hiện việc xin lỗi công khai ông Hàn Đức Long (Bắc Giang) và gia đình.

Thứ năm, 05/01/2017 - 04:54

Bộ Y tế đề xuất nới quy định “mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh 2 con”
Bộ Y tế đề xuất nới quy định “mỗi cặp vợ chồng chỉ sinh 2 con”

(Dân trí) - Bộ Y tế đề xuất quy định các cặp vợ chồng, cá nhân có quyền quyết định về thời gian sinh con, khoảng cách sinh và số con. Nhà nước khuyến khích các cặp vợ chồng, cá nhân chỉ sinh đến 2 con, quy định chính sách trong từng giai đoạn, từng vùng, tỉnh, thành phố để duy trì mức sinh thay thế và điều tiết mức sinh hợp lý trong phạm vi cả nước.

Thứ năm, 05/01/2017 - 04:35

ĐÁNG QUAN TÂM
Dân đổ xô đi xem hồ nước chuyển màu xanh kỳ lạ ở Hải Phòng
Dân đổ xô đi xem hồ nước chuyển màu xanh kỳ lạ ở Hải Phòng

(Dân trí) - Khoảng gần 1 tháng nay, khu vực có hồ nước xanh mướt ở Thủy Nguyên, Hải Phòng luôn nườm nượp người tới tham quan. Không chỉ có người dân Hải Phòng mà khách du lịch từ các tỉnh thành lân cận cho đến tận Tây Nguyên, Sài Gòn... cũng nghe đồn mà tìm đến.

Thứ năm, 05/01/2017 - 03:38

Tìm kiếm một giáo viên nghi mất tích dưới sông Thạch Hãn
Tìm kiếm một giáo viên nghi mất tích dưới sông Thạch Hãn

(Dân trí) - Lực lượng chức năng vẫn đang triển khai tìm kiếm một giáo viên nam được cho là đã mất tích trên sông Thạch Hãn từ đêm 4/1.

Thứ năm, 05/01/2017 - 02:39

Sự nguy hiểm của những pha tạt đầu buýt nhanh Hà Nội nhìn từ ghế lái
Sự nguy hiểm của những pha tạt đầu buýt nhanh Hà Nội nhìn từ ghế lái

(Dân trí) - Buýt nhanh BRT ở Hà Nội có làn đường riêng để đảm bảo tốc độ di chuyển đúng yêu cầu kỹ thuật, nhưng nhiều phương tiện giao thông khác vẫn "vô tư" lấn làn, thậm chí tạt đầu rất nguy hiểm.

Thứ năm, 05/01/2017 - 12:52

Tết về theo những chuyến xe chở đào đi rong trên phố
Tết về theo những chuyến xe chở đào đi rong trên phố

(Dân trí) - Phố phường Hà Nội mỗi dịp xuân về lại được điểm thêm màu sắc bởi những chuyến xe chở đào nở sớm. Những cành đào nở hoa đỏ thắm mang hương vị truyền thống là sức hút khó cưỡng với người dân thủ đô khi chỉ còn chưa đầy một tháng nữa là đến Tết.

Thứ năm, 05/01/2017 - 12:35

Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội: Tất cả nhà cao tầng đều đúng quy hoạch!
Sở Quy hoạch kiến trúc Hà Nội: Tất cả nhà cao tầng đều đúng quy hoạch!

(Dân trí) - Ông Lê Vinh - Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc Hà Nội - khẳng định, vấn đề nhà cao tầng trên địa bàn thành phố đến giờ phút này tất cả vẫn cơ bản làm theo các quy hoạch được phê duyệt.

Thứ năm, 05/01/2017 - 12:20

Vụ buýt nhanh vỡ kính: Gương xe con có đủ cao để làm vỡ kính xe buýt?
Vụ buýt nhanh vỡ kính: Gương xe con có đủ cao để làm vỡ kính xe buýt?

(Dân trí) - Liên quan đến vụ xe buýt nhanh BRT bị vỡ kính cửa bên phụ mà nguyên nhân theo lái xe buýt là do gương xe ô tô 5 chỗ nhãn hiệu Corolla Altis va chạm phải, nhiều người băn khoăn cho rằng, gương của xe con không đủ độ cao để va và làm vỡ cửa kính xe buýt như vậy.

Thứ năm, 05/01/2017 - 11:25

Kho mỹ phẩm bị thiêu rụi trong đêm
Kho mỹ phẩm bị thiêu rụi trong đêm

(Dân trí) - Kho chứa mỹ phẩm và trang thiết bị nghề tóc của một đại lý kinh doanh mỹ phẩm tại TP Đồng Hới đã bất ngờ bốc cháy trong đêm khiến nhiều tài sản bị thiêu rụi, thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Thứ năm, 05/01/2017 - 10:48

Chàng trai người Mông kiếm hàng trăm triệu mỗi năm trên “đỉnh núi đói”
Chàng trai người Mông kiếm hàng trăm triệu mỗi năm trên “đỉnh núi đói”

(Dân trí) - Phuxailaileng theo tiếng Thái có nghĩa là “đỉnh núi đói”. Cái tên đủ để hiểu về cuộc sống của người dân nơi đỉnh núi cao nhất dãy Trường Sơn ở miền Tây Nghệ An này. Thế nhưng, từ đỉnh núi đói này, chàng trai người Mông Xồng Bá Dênh đã gây dựng được cơ nghiệp, cho thu nhập gần 200 triệu/năm.

Thứ năm, 05/01/2017 - 10:16

Phạt nặng tài xế taxi đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng
Phạt nặng tài xế taxi đi ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

(Dân trí) - Lực lượng cảnh sát giao thông đã lập biên bản và xử phạt vi phạm đối với tài xế lái taxi chạy ngược chiều trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng ngày 4/1/2017. Theo đó, mức phạt hành chính là 7,5 triệu đồng và tài xế bị tước giấy phép lái xe 5 tháng.

Thứ năm, 05/01/2017 - 09:13

Phát hiện quả bom nặng hơn 200kg còn nguyên kíp nổ
Phát hiện quả bom nặng hơn 200kg còn nguyên kíp nổ

(Dân trí) - Trong lúc đào hố trồng tiêu, một người dân xã Thuận Hà (huyện Đắk Song) đã phát hiện một quả bom còn nguyên kíp nổ nên đã báo cho lực lượng chức năng đến xử lý.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:31

Vụ lở núi 4 người chết: Nghiêm túc kiểm điểm (!)
Vụ lở núi 4 người chết: Nghiêm túc kiểm điểm (!)

(Dân trí) - Liên quan đến vụ lở núi khiến 4 người tử nạn, 10 ngôi nhà bị vùi lấp ở TP Nha Trang, ông Nguyễn Sỹ Khánh, Phó Chủ tịch UBND TP Nha Trang (Khánh Hòa) cho biết, đã chỉ đạo Đảng ủy, UBND xã Phước Đồng tổ chức kiểm điểm.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:20

Trại gà tiến vua "cháy" hàng dịp Tết Đinh Dậu
Trại gà tiến vua "cháy" hàng dịp Tết Đinh Dậu

(Dân trí) - Mang giống gà tiến vua từ Hưng Yên tới Thanh Hóa nuôi thử nghiệm, anh nông dân Phạm Huy Tấn đã xây dựng được một trang trại gà Đông Tảo độc nhất xứ Thanh. Mỗi năm trang trại của anh cung ứng ra thị trường hàng nghìn con, đặc biệt là trong dịp Tết cổ truyền.

Thứ năm, 05/01/2017 - 08:02