Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19

(Dân trí) - Chiều ngày 3/4, hàng trăm công dân đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung tại khu nhà ở sin‌h viên Pháp Vân – Tứ Hiệp được đưa về địa phương bằng xe buýt.

Người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung Covid-19

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 1

Những nụ cười rạng rỡ, nhưng cái ôm thật chặt... là hình ảnh được ghi lại tại khu cách ly tập trung Tứ Hiệp - Pháp Vân vào chiều 3/4 khi hàng trăm công dân tại đây chính thức hoàn thành thời gian cách ly tập trung.

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 2

Sở GTVT Hà Nội phối hợp với Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội và Tổng công ty Vận tải Hà Nội tổ chức các chuyến xe đưa các công dân hết hạn cách ly tập trung từ Hà Nội về các địa phương. Sở Giao thông vận tải Hà Nội cho biết do các phương tiện đang tạm dừng để phòng chống dịch nên 100 xe buýt sẽ được huy động để đưa tất cả các đoàn hoàn thành cách ly từ Hà Nội trở về địa phương.

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 3

Tổng công ty vận tải Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị thành viên chuẩn bị sẵn sàng 100 xe buýt loại trung bình (sức chứa 60 chỗ), 2 lái xe/xe để thực hiện vận chuyển người dân sau khi hết hạn cách ly tập trung về địa phương. 

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 4

Chiều 3/4 hàng trăm người dân đã hoàn thành thời gian cách ly phòng dịch Covid-19 tại  khu nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp.

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 5

Công dân được đưa về các địa phương như: Thá‌i Nguyên, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hà Nam, Hòa Bình, Yên Bái, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ…

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 6

Nhiều công dân rời khu cách ly tập trung với tâm lý phấn khởi. "Qua 14 ngày thực hiện cách ly tập trung tại đây, tôi rất cảm ơn Đảng, Chính phủ, các cơ quan ban nghành đã giúp đỡ chúng tôi, đảm bảo sức khoẻ, lo cho chúng tôi từ bữa từ ăn đến giấc ngủ. Tôi cảm nhận được sự quan tâm trân quý của các nhân viên y tế, bộ đội... Một lần nữa tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả những người đang làm nhiệm vụ trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid -19", bà Trần Thị T (Hà Nội), một công dân đi từ Pháp về chia sẻ. 

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 7

Anh Đinh Văn Chuyển - lái xe của Xí nghiệp xe khách Nam Hà Nội chia sẻ: "Tình hình diễn biến của dịch Covid-19 đang ngày một phức tạp hơn, ngày nào cũng có người nhiễm mới. Nay tôi trực tiếp lái xe đưa công dân từ khu cách ly về địa phương, tôi cảm thấy trong lòng rất vui mừng vì đã góp một phần công sức nhỏ bé của mình để phòng chống dịch. Lúc tôi nhận nhiệm vụ cũng có chút lo âu nhưng đến bây giờ tôi hoàn toàn yên tâm để đưa công dân về đến địa phương an toàn".

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 8
Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 9

Chiều nay có 238 người dân hoàn thành cách ly tập trung tại Hà Nội đã được xe buýt đưa về địa phương.

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 10
Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 11

Khi hết hạn cách ly, công dân phải mang theo giấy chứng nhận đã hoàn thành cách ly tập trung về địa phương.

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 12
Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 13

 Được biết trên xe có đại diện Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội đi cùng để quản lý danh sách hành khách. Phương tiện vận tải và hành khách trên xe phải bảo đảm yêu cầu phòng, chống dịch theo quy định (đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi ngồi xe, khử khuẩn xe trước và sau khi đón khách) và chiều về Hà Nội không đón khách.

Hàng trăm người dân rạng rỡ rời khu cách ly tập trung phòng Covid-19 - 14

Toàn Vũ