Thứ sáu, 11/09/2020 - 21:19

Đắk Lắk:

Hàng trăm người dân lái xe công nông đi gắn biển phản quang

Dân trí

– Trước tình trạng xe công nông lưu thông vào buổi tối không có đèn, biển báo tiềm ẩn nguy cơ TNGT, Công an huyện Krông Búk (Đắk Lắk) đã tổ chức gắn biển phản quang cho hàng trăm chiếc xe.

Ngày 11/9, trên 150 hộ dân tại buôn Tlan (xã Cư Pơng, huyện Krông Búk) đã lái xe công nông tập trung tại khu vực sân vận động của xã để được gắn biển phản quang nhằm giảm thiểu TNGT.

Hàng trăm người dân lái xe công nông đi gắn biển phản quang - 1
Người dân chăm chú lắng nghe tuyên tuyền về an toàn giao thông

Tại chương trình, Đội CSGT huyện Krông Búk đã tuyên truyền cho bà con ý thức chấp hành luật an toàn giao thông, cách xử lý các tình huống khi TNGT xảy ra, đồng thời, nêu rõ những tiềm ẩn nguy hiểm của việc sử dụng xe công nông khi đi trong đêm không có đèn xe.

Hàng trăm người dân lái xe công nông đi gắn biển phản quang - 2
Bà con được rửa tay sát khuẩn phòng ngừa dịch bệnh

Bên cạnh đó, các lực lượng công an còn tổ chức hỏi, đáp cho người dân các câu hỏi kiến thức về luật giao thông và tặng các suất quà là những chiếc mũ bảo hiểm.

Hàng trăm người dân lái xe công nông đi gắn biển phản quang - 3

CSGT hướng dẫn cách sử dụng mũ bảo hiểm đúng quy chuẩn

Ông Y Diêm Mloo (buôn Tlan) chia sẻ: “Trong những đợt cao điểm thu hoạch cà phê, hồ tiêu gia đình tôi làm rẫy về muộn vào buổi tối nên rất lo lắng vì nguy hiểm. Nay được công an dán biển phản quang người dân chúng tôi rất vui và an tâm hơn nhiều khi lái xe”.

Trung tá Nguyễn Trần Tuấn – Trưởng Công an huyện Krông Búk, cho biết, trên địa bàn huyện có khoảng 10.000 xe công nông các loại và vào thời điểm thu hoạch nông sản thường xảy ra các vụ TNGT do xe công nông. Đặc biệt, tai nạn thường xảy ra vào ban đêm khi đèn báo của xe công nông thường không có.

Hàng trăm người dân lái xe công nông đi gắn biển phản quang - 4
Công an huyện Krông Búk phát mũ bảo hiểm cho người dân

Cũng theo Trung tá Tuấn, từ cuối năm 2019, Công an huyện đã có ý tưởng gắn biển phản quang cho xe công nông. Từ nguồn kinh phí các chiến sĩ đóng góp cùng một số đơn vị tài trợ, lực lượng công an đã tiến hành dán biển phản quang cho khoảng 1.000 chiếc công nông trên địa bàn.

Hàng trăm người dân lái xe công nông đi gắn biển phản quang - 5
Lực lượng chức năng dán biển phản quang phía sau đuôi xe

“Sau khi gắn biển phản quang, TNGT do xe công nông đã giảm nhiều. Người dân lưu thông trong đêm thấy xe có gắn biển sẽ nhận biết từ xa và chủ động hãm tốc độ.

Trong dịp này đơn vị sẽ dán biển phản quang cho khoảng 750 xe công nông. Nếu có đủ kinh phí, chúng tôi rất mong muốn dán biển phản quang cho xe công nông toàn huyện để giảm thiểu TNGT cho bà con”, Trung tá Tuấn nhấn mạnh.

Hàng trăm người dân lái xe công nông đi gắn biển phản quang - 6

Nông dân phấn khởi lái xe ra về sau khi được dán biển phản quang

Thúy Diễm