1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM vào mùa mưa

Nghệ An:

Hàng trăm người dân cứu tài sản cho cửa hàng xe máy bị cháy

(Dân trí) - Một ngọn lửa bất ngờ bốc lên tại cửa hàng xe máy Duệ Hồng, đường Đặng Thái Thân, TP Vinh, Nghệ An. Hàng trăm người đi đường đã nhiệt tình xông vào cứu tài sản cho gia chủ.

Hàng trăm người dân cứu tài sản cho cửa hàng xe máy bị cháy    - 1
Nhờ sự nhiệt tình giúp sức của người dân sống lân cận và người đi đường mà gần 100 chiếc xe máy tay ga mới đã được cứu an toàn.
 
Vụ cháy nói trên khoảng 13 giờ 45 phút chiều nay (25/3), tại cơ sở 2 cửa hàng xe máy Duệ Hồng, số 110 Đặng Thái Thân, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An. Vào giờ nói trên, các nhân viên đang làm việc giật mình bởi một ngọn lửa bốc lên trong cửa hàng. Ngay lập tức các nhân viên đã kịp thời gọi điện báo cho cảnh sát phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt, khi thấy xảy ra cháy, hàng trăm người đi đường đã giúp các nhân viên đưa toàn bộ xe máy trong cửa hàng ra ngoài an toàn.  

Lực lượng PCCC Nghệ An sau đó cũng đã kịp thời có mặt, dập tắt ngọn lửa sau 30 phút hoành hành. Thiệt hại ước tính ban đầu khoảng 50 triệu đồng. Đám cháy không có thiệt hại về người.

Nguyên nhân gây cháy bước đầu được phán đoán là do chập điện. 

Sau vụ hỏa hoạn, chủ cửa hàng cho biết điều khiến anh cảm động nhất là sự dũng cảm của hàng trăm người dân, không quản hiểm nguy, lao vào giúp họ đưa gần 100 chiếc xe máy đắt tiền ra khỏi đám cháy.

Hàng trăm người dân cứu tài sản cho cửa hàng xe máy bị cháy    - 2
Rất đông người dân tụ tập quanh điểm xảy ra cháy. 

Nguyễn Phan Hoàng Anh