Đắk Nông:

Hàng trăm cọc tiêu bê tông trên quốc lộ đổ bất thường

(Dân trí) - Cọc tiêu 2 bên quốc lộ 14 đoạn qua tỉnh Đắk Nông vừa hoàn thành đã gãy đổ hàng loạt mặc dù không có dấu hiệu va chạm.

Thời gian qua, hàng trăm cọc tiêu vừa mới làm trên quốc lộ 14, đoạn qua xã Đắk Gằn và Đắk Rla (huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông) bị gãy đổ bất thường. Đoạn đường này thuộc dự án BOT (đầu tư - kinh doanh - chuyển giao) của Liên danh Toàn Mỹ 14 - Băng Dương làm chủ đầu tư.

Tại đây, có những cọc tiêu bị gãy đôi, có cọc bị gãy dưới chân và lõi thép trong cọc lòi ra đều là thép phi 6. Qua sơ bộ, chúng tôi đếm được hơn 100 cọc tiêu tại đoạn đường này bị gãy đổ.

 

Cọc tiêu bằng bê tông đổ bất thường trên quốc lộ 14
Cọc tiêu bằng bê tông đổ bất thường trên quốc lộ 14

 

Theo người dân ở khu vực này, những điểm có cọc tiêu gãy đổ không xảy ra va chạm tai nạn giao thông, không có dấu hiệu của va chạm, đập phá.

Về vấn đề này, ông Phan Thành Nhàn (đại diện Công ty Toàn Mỹ 14) cho biết: “Đây là gói thầu hệ thống an toàn giao thông do Công ty Băng Dương thi công với tổng kinh phí khoảng 11 tỷ đồng. Việc cọc tiêu hai bên đường gãy đổ là do bị xe tông và người dân đập phá chứ không phải do chất lượng công trình”.

 


Một trong những cọc tiêu bị gãy đổ.

Một trong những cọc tiêu bị gãy đổ.

 

Còn ông Đỗ Tân Thu, Phó Giám đốc điều hành khu vực Cư Jút - Đắk Mil của Ban Quản lý đường Hồ Chí Minh, cho hay: “Công trình đã đưa vào sử dụng, nếu các cọc tiêu bị gãy đổ thì đơn vị thi công và chủ đầu tư phải có trách nhiệm sửa chữa. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ xem lại nguyên nhân khách quan, chủ quan cũng như trách nhiệm của đơn vị tư vấn giám sát”.

Đức Cường

Đang được quan tâm