Hàng trăm CĐV nhập viện sau “bữa tiệc” bóng đá

(Dân trí) - Hơn 1.200 trường hợp vi phạm giao thông, 4 người chết, gần 100 ca chấn thương sọ não sau “bữa tiệc” bóng đá đêm qua là những con số vừa được Công an TPHCM thông báo. Tại Hà Nội, cũng có hàng trăm CĐV quá khích đã gây ra những tai nạn đau lòng.

1 giờ sáng nay, khi người hâm mộ đã về dần thì cũng là lúc những cổ động viên quá khích của TPHCM bắt đầu “bão”. Những tuyến đường chính trong trung tâm thành phố inh ỏi tiếng còi xe và tiếng gầm rú nẹt pô. Nhiều nam thanh nữ tú ăn mặc cực “sốc” với quần ngắn, áo hai dây liên tục la hét, gõ vào xoong, nồi, mâm, chậu… “cổ vũ” cho đoàn đua. Nhiều thiếu nữ quỳ, đứng trên yên xe do các “quái xế” cầm đầu chạy với tốc độ 70-80km/h.  

Các tuyến Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Đồng Khởi, khu vực quanh nhà thờ Đức Bà, trước chợ Bến Thành… chứng kiến hàng trăm quái xế “xé” gió lao đi vun vút.

Hàng trăm CĐV nhập viện sau “bữa tiệc” bóng đá  - 1
 Những CĐV quá khích đã khiến cho đêm ăn mừng chiến thắng của tuyển Việt Nam không trọn vẹn.

Tại đường Điện Biên Phủ (Q.Bình Thạnh) cũng có khoảng 500 thanh niên rạp người trên xe rồ ga. Kinh hoàng nhất là trên đường Lê Duẩn (từ cổng Dinh Độc Lập đến cổng Thảo Cầm Viên), đến 4 giờ sáng các “quái xế” vẫn chưa chịu dừng cuộc đua.

Vì thế suốt đêm qua, toàn bộ lực lượng CSGT của TPHCM đã phải căng mình đảm bảo an ninh trật tự cho thành phố. Tính đến hết ngày 28/12, Phòng CSGT đường bộ - Công an TPHCM đã xử lý 1.205 trường hợp vi phạm, trong đó có 42 vụ va chạm và tai nạn giao thông làm chết 4 người. Riêng trong đêm 28, đã có 39 vụ va chạm làm nhiều người phải đi cấp cứu.

Hàng trăm CĐV nhập viện sau “bữa tiệc” bóng đá  - 2
 Lực lượng công an, CSCĐ đang trực chốt tại tuyến đường Lê Lợi.

Thống kê tại các bệnh viện lớn trong thành phố, số các ca cấp cứu từ 21 giờ tối qua đến 7 giờ sáng nay lên đến con số 384 ca, trong đó chấn thương sọ não chiếm chủ yếu (93 ca). Ngoài ra, còn có 2 ca tử vong do các quái xế quá khích từ các tỉnh chuyển về.

Hà Nội: Nhiều CĐV nhập viện vì quá khích

 

Hàng trăm CĐV nhập viện sau “bữa tiệc” bóng đá  - 3

Các ca tai nạn nhập viện Việt Đức chủ yếu rơi vào đối tượng những người trẻ. (Ảnh: H.Hải)

Đêm qua, Khoa Cấp cứu - BV Việt Đức náo loạn bởi những bước chân chạy rầm rập theo cáng cứu thương. Điều dưỡng trưởng tua trực Nguyễn Văn Uy cho biết, số bệnh nhân phải vào viện vì tai nạn đã nhiều, số người đưa nạn nhân vào viện cũng đông không kém làm phòng cấp cứu càng trở nên đông đúc, bấn loạn.

Điều dưỡng Uy cho biết thêm, tai nạn không chỉ xảy đến người trẻ, mà có nhiều trường hợp, nạn nhân lại là những người đã lớn tuổi.

Như trường hợp của bệnh nhân Trần Ngọc V, 50 tuổi ở Bạch Đằng, Hà Nội, bị thương rất nặng ở vùng đầu. Ông V cùng cháu trai 16 tuổi xuống đường đi bộ cổ vũ sau khi Việt Nam thắng Thái Lan. Những tưởng đi bộ là an toàn, nhưng bất ngờ, một nhóm thanh niên rú xe, lượn lách dọc đường khiến ông chỉ kịp đẩy thằng cháu lên vỉa hè, còn ông thì bị một chiếc xe quệt phải, ngã xuống đường, đầu đập vào biên vỉa hè.

Cùng với bệnh nhân V, trong đêm 28/12, tổng sổ bệnh nhân cấp cứu nhập viện Việt Đức là 82 ca, trong đó 59 ca TNGT. Tính từ 10 giờ đêm qua đến đến 6 giờ sáng nay, có 15 ca tai nạn được xác định nguyên nhân do cổ vũ bóng đá, trong đó 4 ca chấn thương sọ não.

Còn tại BV Xanh Pôn, BS Phạm Mạnh Thân, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp cho biết, đã có gần 60 ca tai nạn phải nhập viện sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam, trong đó có 32 ca TNGT.


Bệnh viện E cũng tiếp nhận 3 ca cấp cứu là những nạn nhân đều còn rất trẻ (dưới 20 tuổi), bị gãy chân, tay, chấn thương phần mềm và đều có uống rượu bia. BV Đống Đa có tới 13 ca TNGT vào cấp cứu từ sau khi trận đấu kết thúc đến tận 3 giờ sáng nay. Trong đó có 2 ca thương tích quá nặng (vỡ tạng, vỡ niền sọ).

BS Cao Độc Lập, Trưởng khoa Cấp cứu BV Việt Đức cho biết, phần lớn số ca cấp do TNGT phải nhập viện trong đêm qua đều trong tình trạng nặng như chấn thương sọ não, gãy xương, xây xát toàn thân. Hầu hết các nạn nhân đều có men rượu bia trong thời điểm nhập viện.

Công Quang - Hồng Hải