TPHCM

Hàng loạt nhà dân bị trộm đột nhập, lấy tài sản lúc rạng sáng

(Dân trí) - Con hẻm có hơn 20 hộ dân sinh sống nhưng có 6 hộ bị các đối tượng trộm cắp đột nhập lấy đi nhiều tài sản có giá trị khiến người dân bất an, lo lắng.

Vụ việc đang xảy ra tại hẻm 668/9 quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TPHCM.

Tên trộm đột nhập nhà dân lấy 2 xe tay ga cùng nhiều tài sản

Trao đổi với PV Báo Dân trí, các hộ dân đang sinh sống tại đây vô cùng hoang mang, thấp thỏm lo sợ vì liên tục bị trộm đột nhập vào nhà lấy tài sản. Tính đến tháng 6/2020, có 6 gia đình bị trộm “viếng thăm”.

Mới đây nhất là nhà của chị Phan Thị Ngọc Huyền (35 tuổi, giáo viên mầm non) bị kẻ gian cắt cửa phòng tắm vào trộm nhiều tài sản trị giá hơn 100 triệu đồng. Chị Huyền cho biết, khoảng 4h30 sáng ngày 19/6, hàng xóm thấy cổng nhà bị mở toang nên gọi chị dậy và phát hiện 2 xe tay ga để ở tầng trệt không cánh mà bay, đồ đạc bị lục tung.

Hàng loạt nhà dân bị trộm đột nhập, lấy tài sản lúc rạng sáng - 1
Thanh niên trộm xe máy nhà chị Huyền bị camera ghi lại. Ảnh cắt từ clip

Qua kiểm tra, nhiều tiền mặt, nữ trang, các loại giấy tờ của chị Huyền và 2 người bạn ở chung bị mất sạch. Tổng giá trị tài sản gần 100 triệu đồng. “Tụi em chuẩn bị mấy chục triệu để nộp học phí thi đại học nhưng chưa kịp đóng thì đã bị trộm”, chị Huyền cho hay.

Tương tự, rạng sáng ngày 14/3, vợ chồng chị Nguyễn Thị Loan (35 tuổi) thức dậy thấy laptop ở bàn làm việc không còn nên đi kiểm tra thì phát hiện cửa trước đóng nhưng cửa sổ sau bếp bị bẻ 2 thanh sắt. 

Gia đình chị Loan bị kẻ trộm lấy 3 laptop, 3 điện thoại di động, tổng giá trị hơn 60 triệu đồng. Rạng sáng cùng ngày, nhà hàng xóm của chị Loan cũng bị trộm đột nhập nhưng không lấy được tài sản.

Cách 3 ngày sau đó, hàng xóm của chị Loan là nhà vợ chồng chị Nguyễn Thị Linh Giang (33 tuổi) cũng bị trộm phá cửa lấy ti vi giữa ban ngày.

Hàng loạt nhà dân bị trộm đột nhập, lấy tài sản lúc rạng sáng - 2
Chị Huyền xây bít cửa sổ nhà tắm sau khi bị trộm đột nhập

Theo người dân, mở đầu cho các vụ trộm liên tiếp là nhà của một cán bộ công an và người dân ở trong hẻm bị trộm đột nhập vào cùng một đêm lấy đi nhiều tài sản. Riêng hộ ông Trần Văn Duy (40 tuổi) bị trộm đột nhập lấy xe máy đến 2 lần.

Diễn biến một số vụ trộm được camera an ninh ghi lại và người dân đã trình báo, cung cấp cho cơ quan chức năng nhưng tình trạng trên vẫn tái diễn khiến người dân bất an.

“Đối tượng trộm có tạng người mập và đều đột nhập bằng cách phá cửa sau của nhà dân. Tất cả vụ trộm chúng tôi đều trình báo công an địa phương nhưng đến nay vẫn không có kết quả gì, trong khi đó các hộ dân tiếp tục bị trộm đột nhập”, chị Loan lo lắng.

Hàng loạt nhà dân bị trộm đột nhập, lấy tài sản lúc rạng sáng - 3
Người dân trong hẻm 668/9 hoang mang vì liên tục bị trộm đột nhập

Chiều ngày 22/6, thông tin với PV, Trung tá Nguyễn Ngọc Hải, Trưởng Công an phường Hiệp Bình Phước (quận Thủ Đức, TPHCM) cho biết, đơn vị có tiếp nhận đơn trình báo của chị Huyền về việc bị trộm đột nhập nhà lấy tài sản và cơ quan chức năng đang điều tra, truy xét đối tượng gây án.

Về thông tin nhiều hộ dân khác gọi điện trình báo bị trộm nhưng không được hướng dẫn viết đơn thì Trung tá Hải cho biết sẽ phản hồi với PV sau. 

“Ngay trong đêm nay, chúng tôi sẽ cho cán bộ tổng kiểm tra hành chính khu vực, đồng thời phối hợp với UBND phường tổ chức họp các hộ dân trong hẻm để thông tin cũng như có phương án đảm bảo an ninh trật tự cho người dân yên tâm sinh hoạt, làm việc”, Trung tá Hải cho hay.

Theo đề xuất của Trung tá Hải, hẻm 668/9 là hẻm cụt nên sẽ phối hợp với UBND, họp bàn với người dân làm thêm cổng rào ngay từ đầu hẻm, lắp thêm camera an ninh và tăng cường tuần tra để hạn chế tối đa tình trạng trộm cắp xảy ra.

Hoàng Thuận

Tin liên quan
Đang được quan tâm