Thứ năm, 28/02/2013 - 09:24

TT-Huế:

Hàng chục hộ dân "đói" điện vì cháy nổ công tơ

Dân trí

Cho đến cuối ngày hôm qua 27/2, hàng chục hộ dân thuộc tổ dân phố 3, phường Tứ Hạ, thị xã Hương Trà, tỉnh TT-Huế vẫn chưa có điện sinh hoạt do sự cố cháy nổ trụ điện có lắp công tơ điện của gia đình.

Trước đó, vào khoảng 19h25’ tối 25/2, chị Nguyễn Thị Lan Anh, trú ở tổ dân phố 3, phường Tứ Hạ, đang chuẩn bị bữa cơm tối thì thấy điện tắt phụt, mùi khét nồng nặc phía ngoài trụ điện.

Chị chạy ra xem thì thấy trụ điện với gần 20 công tơ điện của người dân đang bốc cháy đỏ rực, kèm thêm nhiều tiếng nổ lốp bốp. Quá hoảng sợ vì lo đám cháy có thể lan vào trong nhà có kho chứa dầu nhớt, chị Anh cùng bà con xung quanh cố gắng gọi vào số điện thoại bàn của Chi nhánh điện lực Hương Trà yêu cầu cắt điện nhưng không ai bắt máy.

Hiện trường sau vụ cháy hàng chục hộp điện ở tổ dân phố 3, phường Tứ Hạ, TX Hương Trà
Hiện trường sau vụ cháy hàng chục hộp điện ở tổ dân phố 3, phường Tứ Hạ, TX Hương Trà

Sau gần 1 tiếng đồng hồ cháy nổ, đám cháy đã tắt vào khoảng 20h35’ tối cùng ngày. May mắn không có ai bị thương và đám cháy cũng không lan rộng. Sau đó anh Lê Bá Lượng ở cùng xóm đi xe đến Chi nhánh Điện lực Hương Trà báo sự việc; nhân viên điện lực đã đến hiện trường xem xét.

Sau 2 ngày xử lý, cho đến chiều 27/2, Điện lực Hương Trà vẫn chưa hồi phục lại điện cho gần 20 hộ dân ở tổ dân phố 3.

Trụ điện cháy đen
Trụ điện cháy đen

Bà con ở đây cho biết, trụ điện trên đã quá cũ kỹ, đây có thể là nguyên nhân gây cháy.

Dương Trường

Mới nhất