Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán

(Dân trí) - Sáng nay, hàng quán ăn sáng tại Hà Nội đã đông đúc trở lại ngay sau khi thành phố cho phép mở cửa đón khách trở lại. Nhiều quán phở hết chỗ, khách phải đứng xếp hàng chờ tới lượt.

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 1

6h sáng 22/6, quán phở nằm trên phố Hàng Đồng quay trở lại kinh doanh sau hơn một tháng thực hiện quy định tạm dừng hoạt động và chỉ bán đồ mang về. 

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 2

Nhiều khách hàng đã có mặt từ sớm, ngồi gần kín các bàn bên trong quán ăn.

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 3

Nhân viên cửa hàng thực hiện việc lắp tấm chắn, khách hàng cũng được bố trí ngồi giãn cách đảm bảo an toàn dịch.

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 4

Theo chị Nguyễn Thị Nhàn, nhân viên quán phở trên phố Hàng Đồng, trong những ngày tạm dừng vừa qua cửa hàng thực hiện đúng chỉ thị và chỉ bán hàng mang về, sau khi biết thông tin mở lại quán ăn chị rất vui mừng. Được biết số lượng bánh phở và nguyên liệu những ngày qua giảm hơn một nửa so với thời điểm cửa hàng hoạt động bình thường.

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 5

Tại một cửa hàng bán phở nổi tiếng trên phố Hàng Bồ, chủ cửa hàng đã dậy từ sớm chuẩn bị cho việc đón khách quay trở lại.

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 6

Hàng xe xếp kín vỉa hè, khách đứng xếp hàng chờ tới lượt khi đây là một địa chỉ khá nổi tiếng để khách tới thưởng thức phở mang hương vị truyền thống của Hà Nội.

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 7

Cô Thanh (áo xanh, bên phải) hiện đang sinh sống tại phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm sau khi nghe thông tin từ tivi sẽ mở lại hàng quán từ 0h ngày 22/6, sáng hôm sau cô đã lập tức tới quán phở quen thuộc để thưởng thức bữa sáng theo cách quen thuộc nhất. Chia sẻ với phóng viên, cô cho biết dù thời gian qua vẫn có thể tới mua về nhưng ngồi ăn ở quán là một thói quen lâu năm của người Hà Nội, cô rất vui mừng vì sau một tháng cô đã tìm lại được thảnh thơi ngồi ăn phở tại hàng quán.

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 8

Các cơ sở được phép hoạt động trở lại phải đảm bảo các quy định về phòng dịch như: Khoảng cách, có tầm chắn giữa người với người, ngồi không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người, đóng cửa trước 21h hàng ngày (nhà hàng rượu, quán rượu, bia, bia hơi chỉ được phép bán hàng mang về).

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 9

Cô Dung, chủ cửa hàng miến lươn tại phố Hàng Điếu ngay sau khi biết thông tin được phép kinh doanh trở lại cảm thấy rất vui mừng và sẽ cảm kết sẽ tuân thủ các biện pháp phòng dịch theo đúng quy định. Tuy nhiên, buổi sáng nay cửa hàng cô không có mấy khách vào ăn hàng, người dân tìm kiếm các quán phở nhiều hơn các món ăn sáng khác.

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 10

Tương tự là cửa hàng phở gà trên phố Mã Mây, chị Phương chủ cửa hàng đã dậy từ sớm chuẩn bị đồ sẵn sàng mở cửa trở lại, thời gian qua việc đóng cửa và chỉ bán mang về đã ảnh hưởng nhiều về kinh tế nên việc được phép kinh doanh trở lại khiến chị rất vui mừng.

Hàng ăn sáng ở Hà Nội đông đúc, người dân xếp hàng chờ được ăn phở tại quán - 11

Cũng trong sáng nay, phóng viên ghi nhận hình ảnh lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở việc các cơ sở kinh doanh ăn uống thực hiện chưa đúng quy định như bày bàn ghế ra vỉa hè lòng đường, bàn ăn không có vách ngăn, khách ngồi quá đông...