Thanh Hóa:

Hai thiếu niên rủ nhau trốn khỏi nơi cách ly tập trung

(Dân trí) - Đi từ vùng dịch Hải Dương đến Cẩm Thủy thăm bạn gái và bị cách ly tập trung, thế nhưng hai thiếu niên này đã tự ý bỏ trốn để về quê.

Chiều 19/2, ông Phạm Hải Lăng, Chủ tịch UBND xã Cẩm Châu (Cẩm Thủy, Thanh Hóa) cho biết, rạng sáng cùng ngày, chính quyền địa phương và lực lượng y tế đã đưa 2 thiếu niên N.M.H (15 tuổi, trú thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, Hải Dương) và N.T.K (14 tuổi, trú huyện Gia Lâm, Hà Nội) đi cách ly tại trung tâm cách ly ở TP.Thanh Hóa để phòng, chống dịch Covid-19.

Hai thiếu niên rủ nhau trốn khỏi nơi cách ly tập trung - 1

Hai thanh niên bỏ trốn khỏi khu cách ly.

Theo ông Lăng, cháu H. và K. quen một cháu gái ở xã Cẩm Châu qua mạng xã hội facebook. Trước Tết nguyên đán 2021, H. và K. đi xe máy đến xã Cẩm Châu thăm bạn gái quen trên mạng xã hội.

Trong quá trình này, H. và K. đi chơi game ở một quán game trên địa bàn thị trấn Phong Sơn (huyện Cẩm Thủy) thì bị lực lượng thuộc Công an thị trấn Phong Sơn phát hiện và phối hợp với lực lượng y tế đưa đi cách ly tập trung tại Trung tâm cách ly dịch Covoid-19 ở TP. Thanh Hóa, do thuộc diện phải cách ly tập trung. 

Tuy nhiên, đêm 18/2, H. và K. trốn khỏi nơi cách ly rồi bắt xe ô tô đi về xã Cẩm Châu để chuộc lại xe máy do trước đó đã cầm đồ.

Khoảng 22h ngày 18/2, khi vừa về đến xã Cẩm Châu, H. và K. bị cán bộ UBND xã Cẩm Châu và Công an xã Cẩm Châu phát hiện, giữ lại.

Đến rạng sáng 19/2, sau khi hoàn tất các thủ tục theo quy định, UBND xã Cẩm Châu phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Cẩm Thủy đưa H. và K. quay trở lại trung tâm cách ly tập trung ở TP. Thanh Hóa tiếp tục thực hiện cách ly.

Cũng theo ông Lăng, hiện Trung tâm Y tế huyện Cẩm Thủy (Thanh Hóa) cùng chính quyền địa phương đã tiến hành rà soát, truy vết những người H. và K. tiếp xúc trong quá trình rời khỏi khu cách ly để có biện pháp phòng, chống dịch.

Đang được quan tâm