Hải quân Việt Nam từng giải cứu 3 phi công Mỹ tại Trường Sa

1999, tàu HQ-11 thuộc Lữ đoàn 171 Hải quân Quân đội nhân dân Việt Nam đã được Nhà nước tặng thưởng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân” thời kỳ đổi mới. Trong quá trình công tác và chiến đấu của con tàu này, có một sự kiện lạ rất đáng chú ý: ngày 10-7-1988, cách đây chẵn 28 năm, tàu HQ-11 đã giải cứu được 3 phi công Mỹ gặp nạn trên vùng biển thuộc quần đảo Trường Sa.

Vào thời điểm xảy ra sự kiện này tình hình quanh quần đảo Trường Sa khá phức tạp, tàu tuần tiễu săn ngầm HQ-11 do Thiếu tá Nguyễn Quang Tạo làm thuyền trưởng được giao nhiệm vụ tuần tra trực chiến khu vực các đảo Đá Tây, Đá Lớn, Đá Lát, Len Đao...

Xuất phát từ căn cứ vào cuối tháng 5-1988, đến đầu tháng 7-1988, họ đã lênh đênh trên biển ngót nghét 50 ngày. Trưa ngày 10-7, HQ-11 neo lại gần đảo Đá Lớn. Sau buổi cơm, anh em cán bộ chiến sĩ trên tàu đang nghỉ trưa thì trực ban báo cáo: có một máy bay lạ thâm nhập vùng trời Việt Nam trên khu vực quần đảo Trường Sa.

Lệnh báo động lập tức được phát ra. Hơn 100 sĩ quan và chiến sĩ với vũ khí trên tay lao vào vị trí, sẵn sàng chiến đấu. Những cặp mắt hướng lên trời, căng thẳng dõi theo đường bay của chiếc phi cơ vừa xuất hiện.

Tàu HQ-11.
Tàu HQ-11.

Chiếc máy bay này xuất hiện từ hướng Philippines và đang bay dọc từ Bắc xuống Nam, có vẻ như việc “lạc” vào vùng trời Việt Nam là ngoài ý muốn, bởi đường bay của nó rất chệch choạc, như không thể điều khiển được, dù không thấy khói xuất hiện từ thân hoặc cánh. Nó hạ độ cao rất nhanh và bay hơi giật cục. Đó là một chiếc C-47, loại máy bay vận tải quân sự, bên hông có sơn cờ Mỹ và hàng chữ US ARMY.

Khi xuất hiện trong tầm mắt thường của những người lính Hải quân Việt Nam, chiếc máy bay đảo cánh liên tục, mũi chúi về phía trước như muốn tìm cách đáp khẩn cấp. Đá Lớn, không như tên gọi, chỉ là một đảo chìm nhỏ. Khi triều cạn, những doi đá nổi lên trên mặt nước chừng 1m. Xung quanh đảo là một thềm san hô dài hàng chục cây số. Nếu đáp xuống Đá Lớn, chắc chắn chiếc máy bay lạ sẽ va vào đá và nổ tung.

Dường như phi công trên máy bay cũng hiểu rõ điều đó nên đã cố điều khiển nó cắt ngang, vòng qua hướng Đông Bắc đảo, bay là là rồi đáp bụng xuống mặt nước.

Lúc này, chính trị viên của tàu, Đại úy Trần Đình Thảo đang chỉ huy một tổ công tác rời tàu lớn đi làm nhiệm vụ. Đoán chắc chiếc máy bay lạ đang gặp nạn, thuyền trưởng Nguyễn Quang Tạo ra lệnh khẩn trương hạ thủy 2 xuồng cứu sinh và yêu cầu thuyền phó, Đại úy Hoàng Văn Thể dẫn theo 8 chiến sĩ lao ngay về phía chiếc máy bay bị nạn vừa đáp xuống, vẫn đang nổi trên mặt nước để kịp thời cứu hộ.

Khi đến nơi, máy bay vẫn chưa chìm hẳn. Những người lính Hải quân Việt Nam trông thấy phi công đã thoát được ra ngoài máy bay. Họ đã kịp thả xuống nước và làm phồng một chiếc phao cứu sinh. Có 2 phi công nam và 1 phi công nữ. Cả ba đều mang quân hàm trung úy. Một người trong số họ đang loay hoay dùng điện đài vừa được đưa xuống xuồng để liên lạc với căn cứ, trong khi chiếc máy bay C-47 đang bị chìm dần đến ngang cánh.

Bằng tiếng Anh, Đại úy Hoàng Văn Thể yêu cầu 3 phi công Mỹ ngừng liên lạc và lên thuyền của Hải quân Việt Nam. Chiếc xuồng cứu sinh của họ được các chiến sĩ ta buộc dây dắt về. Khi cả ba chiếc thuyền vừa rời khỏi thì máy bay chìm hẳn, để lại trên mặt biển một vũng xoáy đầy những váng dầu.

Khi đã an toàn trên tàu HQ-11, 3 phi công Mỹ cho biết họ thuộc lực lượng Hải quân Mỹ, đơn vị CT-39 Crew Nalo, căn cứ đóng tại Philippines. Máy bay của họ bị hỏng động cơ, không thể điều khiển được và bị rơi.

Vài chục phút sau khi 3 phi công Mỹ được giải cứu, có 2 máy bay khác của Mỹ xuất hiện, lượn vòng trên khu vực chiếc máy bay vừa chìm. Khi không thấy động tĩnh gì ngoài chiếc tàu chiến của Việt Nam đang neo đậu trực chiến, hai chiếc máy bay này lượn vòng về hướng Đông Nam, hướng căn cứ Subic ở Philipines và mất hút.

Trên tàu HQ-11, 3 viên phi công Mỹ được bác sĩ của tàu khám và chăm sóc sức khỏe. Hơi bất ngờ, người nữ phi công đang có thai gần 3 tháng, cần có phòng riêng để được nghỉ ngơi. Ngay lập tức, phòng câu lạc bộ của tàu được sắp xếp lại, thành hai phòng nghỉ dành cho 3 quân nhân Mỹ. Cô gái được sắp riêng một phòng, 2 người kia ở phòng còn lại.

Chỉ có thuyền phó Hoàng Văn Thể và Trung úy Nguyễn Huy Tuấn, máy trưởng biết tiếng Anh cho nên những ngày tiếp đó, cả hai càng thêm bận rộn vì phải kiêm luôn nhiệm vụ phiên dịch. Khả năng ngoại ngữ cũng hạn chế nên đôi lúc họ phải vừa nghe, vừa chú ý quan sát điệu bộ của những người khách để... đoán.

Chuyện ăn uống là nan giải nhất. Trong điều kiện bình thường, tàu HQ-11 được trang bị để có thể phục vụ tốt cho một chuyến tuần tra chiến đấu trên biển liên tục khoảng 10 ngày đến nửa tháng. Do tình hình đặc biệt, những người lính trên tàu đã trực chiến hơn 1 tháng rưỡi... Vì vậy, trên tàu hoàn toàn không còn rau xanh. Bữa ăn chỉ toàn đồ hộp, thức ăn trữ lạnh, cùng cá tươi cán bộ chiến sĩ tự đánh bắt.

Nước ngọt là thứ phải dè sẻn nhất. Mỗi chiến sĩ chỉ được cấp tiêu chuẩn 1 lít/ngày, dùng để uống và đánh răng. Đã vậy, khoang chứa nước trên tàu lại liên tục bị sóng đánh rơi gỉ sắt ra nên nước đỏ qụach, phải đun sôi, để lắng mới dùng được, nhưng vẫn có mùi tanh của sắt.

Lính ta đã quen kham khổ nên không vấn đề gì, nhưng đối với những vị khách bất đắc dĩ thì quả là cực hình. Cơm nấu trên tàu dễ bị nhão, khê. Bữa đầu tiên vì đang đói nên 3 sĩ quan Mỹ ăn được nhưng sau thì họ tuyên bố là chịu, không nuốt nổi. Riêng cô gái, vì đang mang thai nên khó ở, ăn uống xong bất kỳ thứ gì cũng lập tức nôn thốc nôn tháo.

Ban chỉ huy tàu phải ưu tiên dành cho họ chế độ riêng, thậm chí còn được chăm sóc hơn cả người ốm. Mì tôm, trứng và sữa hộp được xuất tối đa để phục vụ bữa ăn cho 3 quân nhân Mỹ. Có vẻ như món mì tôm khá hợp khẩu vị nên mỗi bữa, mỗi vị khách đều thật tình dùng luôn mỗi người 3, 4 gói.

Chê cơm nhưng thuốc lá thì cả 3 đều nghiện nặng. Cô trung úy suốt ngày tìm thuyền phó Hoàng Văn Thể để xin thuốc lá và luôn miệng phì phèo, chẳng hề buồn nôn tí nào. Lính trên tàu lại phải nhịn miệng đãi khách, tập trung thuốc lại và nhìn họ phả mịt mù như ống khói.

Sau 3 ngày làm “khách”, 3 quân nhân Mỹ được Bộ Tư lệnh Hải quân điều tàu HQ-197 ra đón về đất liền. Cảm kích trước lòng hiếu khách sự giúp đỡ tận tình của những người lính Việt Nam, cô phi công đã viết lại mấy dòng lưu bút và đưa cho 2 quân nhân kia cùng ký vào để cảm ơn những người lính Việt Nam trên tàu HQ-11.

Cô viết: “Cảm ơn các bạn đã cứu giúp những người Mỹ trên biển. Sự chăm sóc y tế của các bạn trên tàu HQ-11 rất tốt. Tình thân thiện của các bạn cũng rất tuyệt vời. Cảm ơn một lần nữa và chúng ta sẽ gặp lại”. Khi rời tàu, cảm động quá, cô đã bật khóc, 2 anh chàng kia cũng rơm rớm nước mắt.


Dòng lưu bút của các phi công Mỹ viết cảm ơn những chiến sĩ Hải quân Việt Nam.

Dòng lưu bút của các phi công Mỹ viết cảm ơn những chiến sĩ Hải quân Việt Nam.

Tạm biệt những người khách bất ngờ, tàu HQ-11 tiếp tục làm nhiệm vụ trực chiến hơn 40 ngày nữa mới quay lại căn cứ, kết thúc chuyến công tác sau gần 3 tháng lênh đênh. Những người lính Mỹ gặp nạn đã được trao trả về Mỹ an toàn. Cô phi công đã sinh được một cậu con trai kháu khỉnh. Cô đã viết thư, nhờ Bộ Ngoại giao chuyển đến tàu HQ-11 để báo tin mừng và cho biết đã đặt cho đứa bé cái tên... Hải Quân Việt Nam, như ghi dấu một kỷ niệm ân tình!

Hiện nay, lưu bút của 3 phi công Mỹ vẫn được lưu giữ cẩn thận trong nhà truyền thống của Lữ đoàn 171 Hải quân. Với những người lính trên tàu HQ-11 anh hùng, đó không phải là một chiến tích. Đó là một kỷ niệm đẹp khó quên, một nét hồng tô đậm thêm tinh thần tương trợ hào hiệp, vốn là một phẩm chất tốt đẹp của người lính Quân đội nhân dân Việt Nam.

Theo Nguyễn Hồng Lam

Công an Nhân dân

CÁC BÀI MỚI
Người dân thử nghiệm tàu ngầm, chính quyền đòi trình… bằng lái!
Người dân thử nghiệm tàu ngầm, chính quyền đòi trình… bằng lái!

(Dân trí) - Nói về một một biểu hiện của việc luật không theo kịp cuộc sống, xa rời cuộc sống, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dẫn việc "cha đẻ" tàu ngầm Trường Sa tại Thái Bình muốn tự chạy thử nghiệm sản phẩm của mình cũng không được vì chính quyền đòi trình... bằng lái tàu ngầm, chứng nhận đăng kiểm…

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:51

Triệu tập khẩn cấp Giám đốc công ty môi trường “tiếp nhận” chất thải của Formosa
Triệu tập khẩn cấp Giám đốc công ty môi trường “tiếp nhận” chất thải của Formosa

(Dân trí) - Trước những dấu hiệu rất rõ về hành vi vi phạm pháp luật về bảo vệ môi trường của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Môi trường - Đô thị thị xã Kỳ Anh khi tiếp nhận, chôn lấp trái phép một khối lượng lớn chất thải thải từ khu công nghiệp Formosa, Phòng Cảnh sát Môi trường (CSMT) Công an Hà Tĩnh đã triệu tập khẩn cấp ông này để làm rõ.

Thứ ba, 12/07/2016 - 02:17

Xe chở học sinh cháy rụi khi đang chạy trên đường
Xe chở học sinh cháy rụi khi đang chạy trên đường

(Dân trí) - Chiếc xe khách giường nằm mang biểm kiểm soát của Lào đang lưu thông trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, đoạn qua xã Xuân Hòa, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Thứ ba, 12/07/2016 - 01:10

Cạy cửa giải cứu tài xế xe bồn kẹt cứng trong cabin
Cạy cửa giải cứu tài xế xe bồn kẹt cứng trong cabin

(Dân trí) - Chiếc xe ben lưu thông với tốc độ cao trên quốc lộ 50 thì bất ngờ tông trực diện vào xe bồn chạy hướng ngược lại khiến cả 2 tài xế bị thương, trong đó lái xe bồn bị kẹt cứng trong cabin, được người dân cạy cửa giải cứu ra ngoài.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:57

Hàng nghìn hộ dân giữa Thủ đô nhiều năm “khát” nước sạch
Hàng nghìn hộ dân giữa Thủ đô nhiều năm “khát” nước sạch

(Dân trí) - Nước sạch nhỏ giọt, khoan giếng thì nước từ giếng bốc mùi hôi tanh, sủi bọt… Đây là tình trạng đã xảy ra lâu nay tại xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì, Hà Nội, khiến hàng nghìn hộ dân ở đây "khóc dở, mếu dở".

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:53

Vụ vợ liệt sĩ khốn khổ vì trót tin xã: Làm thế là có tội với dân!
Vụ vợ liệt sĩ khốn khổ vì trót tin xã: Làm thế là có tội với dân!

(Dân trí) - “Tôi đã rơi nước mắt khi đọc bài báo này. Thật đau xót, gây mất mát niềm tin quá lớn”; “Phải thắng thắn nêu ra rằng, cán bộ làm như thế là có lỗi, có tội với đối tượng có công với cách mạng” - Các cán bộ tỉnh Hà Tĩnh, huyện Kỳ Anh chia sẻ với PV Dân trí về vụ việc người vợ liệt sĩ 3 năm mang nợ vì trót tin xã.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:49

Việt Nam yêu cầu Thái Lan điều tra vụ bắn tàu cá Bến Tre
Việt Nam yêu cầu Thái Lan điều tra vụ bắn tàu cá Bến Tre

(Dân trí) - Đại diện Bộ Ngoại giao đã gặp đại diện Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội phản đối việc Hải quân Thái Lan nổ súng vào tàu cá của tỉnh Bến Tre khiến 2 ngư dân bị thương, đồng thời yêu cầu Thái Lan điều tra vụ việc.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:09

Đề nghị Quốc hội giám sát tối cao về an toàn thực phẩm
Đề nghị Quốc hội giám sát tối cao về an toàn thực phẩm

(Dân trí) - Ủy ban Thường vụ Quốc hội thống nhất chọn 2 chuyên đề thực hiện chính sách quản lý về an toàn vệ sinh thực phẩm và thực hiện chính cải cách hành chính để trình Quốc hội tiến hành giám sát tối cao trong năm 2017. Hai chuyên đề khác được chọn để UB Thường vụ Quốc hội giám sát.

Thứ ba, 12/07/2016 - 11:05

Nhà thầu của Formosa chôn chất thải tại đất của Giám đốc công ty môi trường
Nhà thầu của Formosa chôn chất thải tại đất của Giám đốc công ty môi trường

(Dân trí) - Mấy ngày qua, người dân ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh tỏ ra lo lắng khi phát hiện nhiều chuyến xe chở chất thải lên chôn tại trang trại của ông Lê Quang Hòa, Giám đốc Công ty Cổ phần Tư vấn xây dựng Quản lý môi trường đô thị Kỳ Anh. Trả lời phóng viên, ông Hòa cho biết, đó là chất thải sinh hoạt của một nhà thầu trong khu công nghiệp Formosa...

Thứ ba, 12/07/2016 - 10:16

Hà Nội sẽ có tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa
Hà Nội sẽ có tuyến đường Hoàng Sa, Trường Sa

(Dân trí) - Trong kỳ họp thứ 2, diễn ra vào đầu tháng 8 tới, HĐND TP Hà Nội sẽ xem xét tờ trình đặt đổi tên đường phố mới, trong đó có tuyến đường Hoàng Sa và Trường Sa nằm ở huyện Đông Anh.

Thứ ba, 12/07/2016 - 10:00

Đi bơi cùng bạn, nam sinh lớp 9 bị nước cuốn trôi
Đi bơi cùng bạn, nam sinh lớp 9 bị nước cuốn trôi

(Dân trí) - Cùng một số bạn xuống Kênh Bắc tắm ở vùng nước sâu, Quân đã bị dòng nước cuốn trôi.

Thứ ba, 12/07/2016 - 09:47

Hà Nội: Hàng nghìn ô tô “chết cứng” ở đường trên cao
Hà Nội: Hàng nghìn ô tô “chết cứng” ở đường trên cao

(Dân trí) - Sáng nay (12/7), tuyến đường trên cao (hướng từ Pháp Vân đi Khuất Duy Tiến) bị ùn tắc nghiêm trọng. Hàng nghìn ô tô nằm bất động trên cây cầu cạn này đến hơn 9h sáng vẫn chưa thoát được ra ngoài...

Thứ ba, 12/07/2016 - 09:27

CÙNG CHUYÊN MỤC
Cán bộ địa chính xã tử vong tại nhà riêng
Cán bộ địa chính xã tử vong tại nhà riêng

(Dân trí) - Chiều ngày 11/7, chính quyền xã Hợp Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho biết, một cán bộ địa chính xã vừa được gia đình phát hiện tử vong ở nhà riêng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 08:56

Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 31 địa phương, nhiệm kỳ 2016-2021
Thủ tướng phê chuẩn nhân sự 31 địa phương, nhiệm kỳ 2016-2021

Thủ tướng Chính phủ đã phê chuẩn kết quả bầu Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND 30 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, nhiệm kỳ 2016-2021.

Thứ ba, 12/07/2016 - 08:52

Lãnh đạo 3 bệnh viện lớn nhất Hà Nội lên tiếng vụ chặn xe cứu thương
Lãnh đạo 3 bệnh viện lớn nhất Hà Nội lên tiếng vụ chặn xe cứu thương

(Dân trí) - Dư luận mấy ngày nay sôi sục về câu chuyện xe cứu thương bị bảo vệ chặn lại ở Bệnh viện Nhi Trung ương và nghi vấn “độc quyền xe cấp cứu”. Lãnh đạo 3 bệnh viện lớn nhất Hà Nội là Việt Đức, Bạch Mai và Nhi Trung ương đã lên tiếng về vấn đề này.

Thứ ba, 12/07/2016 - 08:35

Bí thư Thăng: Đại biểu Quốc hội trên nghị trường đừng “dĩ hòa vi quý”!
Bí thư Thăng: Đại biểu Quốc hội trên nghị trường đừng “dĩ hòa vi quý”!

(Dân trí) - “Đã là đại biểu dân cử thì không được né tránh những vấn đề “nóng” của đất nước cũng như bức xúc của cử tri. Tôi đề nghị các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) phải thẳng thắn và có trách nhiệm, không nể nang, “dĩ hòa vi quý” trong hoạt động giám sát”, Bí thư Thành ủy TPHCM Đinh La Thăng nói.

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:19

Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?
Xe cứu thương ngoại tỉnh phải “mua” bệnh nhân ở Hà Nội?

(Dân trí) - Để vận chuyển được người bệnh từ Hà Nội về quê, có lái xe cứu thương ngoại tỉnh phải thống nhất với người nhà bệnh nhân nộp tiền cho những người xưng là đội xe của bệnh viện. Có trường hợp, các đối tượng đuổi theo nhiều kilômét đe dọa, lái xe buộc phải “mua” bệnh nhân với “giá” 500 nghìn đồng!

Thứ ba, 12/07/2016 - 07:09

Thích thú "đạp xe lọc nước" bên dòng kênh Nhiêu Lộc
Thích thú "đạp xe lọc nước" bên dòng kênh Nhiêu Lộc

(Dân trí) - Bốn chiếc máy tập thể dục lọc nước đầu tiên xuất hiện bên bờ kênh Nhiêu Lộc đã thu hút sự chú ý của nhiều người dân Sài Gòn.

Thứ ba, 12/07/2016 - 06:57

Từ 1/8, trích xuất ghi âm, ghi hình trên đường để xử phạt giao thông
Từ 1/8, trích xuất ghi âm, ghi hình trên đường để xử phạt giao thông

(Dân trí) - Từ 1/8 , ngoài phương tiện nghiệp vụ, CSGT sẽ được sử dụng kết quả thu được từ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ do các tổ chức được giao quản lý, khai thác, bảo trì kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt cung cấp làm căn cứ để xác định vi phạm và xử phạt vi phạm hành chính.

Thứ ba, 12/07/2016 - 04:00

Quan xã tiêu hoang, nợ chồng chất lên đến hàng chục tỷ
Quan xã tiêu hoang, nợ chồng chất lên đến hàng chục tỷ

Quá trưa, tôi tạt vào một quán hàng ở thị trấn Quảng Oai (Ba Vì, Hà Nội) ăn cơm. Bữa cơm gần xong, vô tình nghe lỏm câu chuyện, đại ý là chủ quán rất bức xúc việc UBND xã Đồng Thái hay tổ chức ăn uống tại quán nhưng cứ khất lần nên số nợ tăng dồn lên.

Thứ ba, 12/07/2016 - 12:18

Công ty xe buýt xin lỗi vì nhân viên cãi vã với khách hàng
Công ty xe buýt xin lỗi vì nhân viên cãi vã với khách hàng

(Dân trí) - Liên quan đến sự việc nhân viên bán vé xe buýt của công ty CP Xuân Thiệu cãi nhau với khách hàng lớn tuổi trên xe buýt số 2 chạy từ thị trấn Thịnh Long, huyện Hải Hậu đến thành phố Nam Định vào chiều ngày 7/7, phía công ty vừa gửi thư xin lỗi khách hàng.

Thứ ba, 12/07/2016 - 12:11

Đà Nẵng được hưởng cơ chế đặc thù nhưng thấp hơn Hà Nội, TPHCM
Đà Nẵng được hưởng cơ chế đặc thù nhưng thấp hơn Hà Nội, TPHCM

(Dân trí) - UB Thường vụ Quốc hội cơ bản tán thành với đề xuất quy định một số cơ chế đặc thù về đầu tư tài chính, ngân sách và phân cấp quản lý đối với thành phố Đà Nẵng ở mức thấp hơn so với cơ chế được hưởng của Hà Nội, TPHCM.

Thứ hai, 11/07/2016 - 11:11

Nam thanh niên dạy bé trai bơi trên sông, cả 2 cùng chết đuối
Nam thanh niên dạy bé trai bơi trên sông, cả 2 cùng chết đuối

(Dân trí) - Đang được dạy bơi trên sông, bất ngờ bé trai bị sẩy chân vào vùng nước sâu và bị cuốn đi, nam thanh niên liền bơi theo để cứu song bất thành. Cả 2 chú cháu cùng thiệt mạng.

Thứ hai, 11/07/2016 - 10:48

3 chị em chết đuối thương tâm dưới đập nước
3 chị em chết đuối thương tâm dưới đập nước

(Dân trí) - Thấy 3 bạn nữ bị hụt xuống vùng nước sâu và đuối nước, nam sinh hốt hoảng chạy về kêu cứu. Tuy nhiên, phải gần 2 tiếng sau người dân mới tìm thấy thi thể 3 nữ sinh là chị em họ.

Thứ hai, 11/07/2016 - 10:28