Đắk Nông:

Hai mùa mưa vẫn chưa sửa xong một đoạn đường nứt toác

Dân trí Con đường lớn nằm ngay tại Trung tâm hành chính của tỉnh Đắk Nông bị hư hỏng, nứt toác nhiều tháng qua, ảnh hưởng đến việc đi lại. Thế nhưng qua hai mùa mưa, con đường vẫn không được sửa chữa mà chỉ được rào chắn sơ sài khiến người dân khốn khổ.

Dân khốn khổ vì hai mùa mưa vẫn chưa sửa xong đường

Hơn 1 năm qua, đoạn đường Tô Hiến Thành, nằm trên địa bàn tổ dân phố 3, phường Nghĩa Tân, thị xã Gia Nghĩa nối từ Khu hành chính thị xã Gia Nghĩa với Khu hành chính Sùng Đức tỉnh Đắk Nông xuất hiện những vết nứt, sụt lún lớn, tiềm ẩn nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Đây là đoạn đường có vai trò hết sức quan trọng, là đầu mối giao thông đến một số cơ quan, đơn vị thuộc Khu hành chính Sùng Đức của tỉnh Đắk Nông và Khu hành chính thị xã Gia Nghĩa.

Hai mùa mưa vẫn chưa sửa xong một đoạn đường nứt toác - 1

Con đường nối liền hai khu hành chính nứt toác, sụt lún, hư hỏng nặng 

Sau khi phát hiện đoạn đường bị hư hỏng, cơ quan chức năng đã xây dựng rào chắn, đặt biển cảnh báo “Đường sụt lún nguy hiểm, cấm lưu thông trên đoạn đường này”. Tuy nhiên, do đây là đường lưu thông chính, lưu lượng phương tiện đông nên sau một thời gian ngắn, những biển cảnh báo nguy hiểm cũng biến mất. Hệ thống rào chắn cũng được người dân dỡ bỏ để đi lại bình thường như lúc tuyến đường chưa từng xảy ra sự cố.

Hai mùa mưa vẫn chưa sửa xong một đoạn đường nứt toác - 2
Cơ quan chức năng đặt biển cấm người dân qua lại

Bà N.T.H.T. (trú phường Nghĩa Tân, TX. Gia Nghĩa) cho biết, tình trạng trên kéo dài qua hai mùa mưa. Năm trước thì các cơ quan chức năng nói sẽ khắc phục, thế nhưng một năm rồi vẫn chưa làm gì ngoài việc rào chắn, ngăn không cho xe cộ qua lại. Việc cảnh báo người dân không đi qua tuyến đường này cũng chỉ là giải pháp tạm thời trước mắt. Còn về lâu dài, thiết nghĩ cơ quan chức năng cần sớm có phương án tiến hành sửa chữa, khắc phục vết nứt to trên tuyến đường  nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại.

Ghi nhận thực tế ngày 17/5 cho thấy, đường Tô Hiến Thành là đường 1 chiều, mặt đường rộng khoảng 4 làn xe, dài 100 m xuất hiện một số vết nứt toác rộng khoảng 20 cm, sâu từ 1 - 2m kéo dài hết mặt đường. Hệ thống mái ta-luy cũng có dấu hiệu sạt lở, có thể sụt xuống bất cứ lúc nào. Phía bên trái tuyến hiện tại mặt đường bị sụt lún, trồi mặt nhựa cao hơn 25-30cm, hàng loạt vết nứt xuất hiện cắt ngang mặt đường kéo dài xuống phía cuối dốc.

Hai mùa mưa vẫn chưa sửa xong một đoạn đường nứt toác - 3
Một đoạn đường bị sụt lún khoảng 20cm

Khoảng 7h sáng, 11h trưa, 13h chiều và 17h chiều, đoạn đường trên có rất đông phương tiện đi lại. Do đường chính bị rào chắn, nhiều người luồn lách theo lối mòn tự mở bên cạnh hàng rào chắn. Con đường tự mở cũng chỉ rộng khoảng 1m, nên các xe phải nhường nhau qua lại. Một số người không chắc tay lái, bị ngã đổ ngay lối mòn do mặt đường gồ ghề, đất đá lởm chởm.

Hai mùa mưa vẫn chưa sửa xong một đoạn đường nứt toác - 4
Hai dải đất được đổ hai đầu đường để ngăn các phương tiện

Anh Đ.V.T (trú phường Nghĩa Trung, TX. Gia Nghĩa) bức xúc: “Vào ngày nắng nóng thì không sao, chứ ngày mưa thì trơn trượt, nhếch nhác lắm. Phụ nữ lái xe, đi qua khúc này hay bị chệnh choạng tay lái, có lúc trượt hẳn xuống dưới vực. Tuy nhiên, để tiết kiệm thời gian, nhiều người đành chọn đi con đường này thay vì một con đường vòng, xa hơn 2-3 km.

Hai mùa mưa vẫn chưa sửa xong một đoạn đường nứt toác - 5
Tuy nhiên nhiều người vẫn chọn đi đường này vì tiện

Trước đó, vào tháng 9/2018, báo Dân trí từng phản ánh về tình trạng con đường trên bị nứt toác, sụt lún nghiêm trọng. Trao đổi về tình trạng này, lãnh đạo Sở GT-VT tỉnh Đắk Nông cho biết, công trình này do Sở GT-VT làm chủ đầu tư và bàn giao năm 2012.

Trong quá trình triển khai đã có hiện tượng này và Sở đã báo cáo tỉnh và mời 3 đơn vị tư vấn về khảo sát, đánh giá sơ bộ. Cả 3 đều đánh giá đây là hiện tượng phức tạp, nếu xử lý ngay thời điểm đó sẽ tốn kém kinh phí trong khi kinh phí dự phòng của dự án không nhiều nên bên tư vấn kiến nghị cứ đưa vào khai thác và theo dõi. Kiến nghị này được UBND tỉnh chấp thuận, đồng ý tạm thời không xử lý. Đến năm 2018, do mưa 3 tháng liên tục, những vết nứt trên rộng ra.

Hai mùa mưa vẫn chưa sửa xong một đoạn đường nứt toác - 6
Con đường nối liền hai khu hàng chính bị cấm đi lại

Trong khi đó, lãnh đạo Phòng Quản ý đô thị (UBND thị xã Gia Nghĩa) cho biết, sau khi đường Trần Hưng Đạo bị hư hỏng, đơn vị đã nhiều lần thực hiện các biện pháp cảnh báo, nhằm ngăn chặn người dân không tiếp tục đi trên đoạn này. Mặt khác, về phía thị xã Gia Nghĩa cũng mở rộng tuyến đường Đinh Tiên Hoàng cho người dân dễ dàng đi lại.

Hai mùa mưa vẫn chưa sửa xong một đoạn đường nứt toác - 7
Việc chậm xử lý khiến việc đi lại của người dân bị ảnh hưởng

Trao đổi về vấn đề này, ông Lê Văn Thịnh, Chánh văn phòng UBND TX. Gia Nghĩa thông tin thêm, mặc dù, UBND thị xã đã cắm biển cảnh báo “Đường sụt lún nguy hiểm, cấm lưu thông trên đoạn đường này” và đặt rào chắn ngăn không cho phương tiện lưu thông, tuy nhiên, một số người dân vẫn bất chấp biển cảnh báo, phá rào chắn để đi. Ngay sau đó, UBND thị xã dùng biện pháp mạnh, tiến hành đổ đất cao ở hai đầu đường ngăn chặn người dân qua lại.

Tuy nhiên, khi được hỏi về kế hoạch sửa chữa, đảm bảo việc đi lại cho người dân sắp tới, ông Thịnh cho biết, liên hệ với phòng Quản lý đô thị để hỏi, bản thân ông này không nắm được.

Dương Phong

MỚI NHẤT
Nghi vấn cán bộ Sở Xây dựng say xỉn lái xe đâm bị thương 2 học sinh
Nghi vấn cán bộ Sở Xây dựng say xỉn lái xe đâm bị thương 2 học sinh

(Dân trí) - Ngày 18/5, Đội CSGT Công an TP Vinh (Nghệ An) cho biết, đơn vị này đang tạm giữ chiếc xe ô tô mang BKS 37S-8739 và đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra trong đêm 15/5 tại TP Vinh.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 11:34

“Khi vẽ tranh cổ động, đề tài tôi say mê nhất là Bác Hồ”
“Khi vẽ tranh cổ động, đề tài tôi say mê nhất là Bác Hồ”

(Dân trí) - Để phác họa chân dung Bác Hồ một cách chân thực nhất, họa sĩ Đỗ Mạnh Cương đã đọc rẩt nhiều sách viết về Bác, những câu chuyện kể về cuộc đời của Bác - đó chính là nguồn cảm hứng nghệ thuật khơi nguồn sáng tạo giúp cho họa sĩ hình dung và thể hiện Bác qua những nét vẽ cụ thể.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 11:25

Thăm nhà sàn Bác Hồ ở Cà Mau
Thăm nhà sàn Bác Hồ ở Cà Mau

(Dân trí) - Nhà sàn Bác Hồ ở Cà Mau được xây dựng đúng theo nguyên mẫu nhà sàn Bác Hồ tại Hà Nội.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 11:10

Đám cưới đơn sơ nơi tuyến lửa Trường Sơn
Đám cưới đơn sơ nơi tuyến lửa Trường Sơn

(Dân trí) - Giờ đã ở tuổi làm ông, làm bà nhưng mỗi khi kể lại kỷ niệm lần đầu gặp nhau ở Tây Trường Sơn, vợ chồng ông Điện Văn Hà – bà Ngô Thị Vân vẫn nhớ như in mỗi khoảnh khắc thanh xuân trên tuyến đường huyền thoại.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 09:27

Cháy lớn kho hàng nằm gần cây xăng ở Hải Phòng
Cháy lớn kho hàng nằm gần cây xăng ở Hải Phòng

(Dân trí) - Một vụ cháy lớn xảy ra tại một kho hàng trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, Đông Hải 2, Hải An, Hải Phòng. Lực lượng cứu hỏa vất vả dập lửa giữa tiết trời nắng nóng như đổ lửa.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 08:46

Nắng nóng gay gắt, cảnh báo tia UV gây hại cho con người
Nắng nóng gay gắt, cảnh báo tia UV gây hại cho con người

(Dân trí) - Hôm nay (18/5), Bắc Bộ và miền Trung tiếp tục nắng nóng gay gắt, có nơi trên 40 độ C. Ngày 18-19/5, chỉ số cảnh báo tia tử ngoại (UV) có giá trị từ 7-9 tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, nguy cơ gây hại cao với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 08:25

An Giang “cầu cứu” Bộ Nông nghiệp tìm chỗ ở mới cho cặp rắn hổ mang chúa
An Giang “cầu cứu” Bộ Nông nghiệp tìm chỗ ở mới cho cặp rắn hổ mang chúa

(Dân trí) - Sau khi ngành chức năng kiểm tra các văn bản liên quan thì cặp rắn hổ mây "khủng" (hổ mang chúa) thuộc loài cực quý hiếm và cực độc. Do vậy, Sở NN&PTNT tỉnh An Giang kiến nghị với UBND tỉnh tìm môi trường sống phù hợp cho cặp rắn này để đảm bảo mục đích bảo tồn.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 08:06

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu
Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu

(Dân trí) - Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ chốt kiểm tra tại một địa điểm ở quận Hai Bà Trưng, các chiến sỹ đội CSGT số 4 (Công an thành phố Hà Nội) đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp tham gia giao thông mà trước đó đã uống rượu, bia và có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Thứ bảy, 18/05/2019 - 07:15

Vụ sập giàn giáo 3 người tử vong: Khởi tố nhà thầu và người giám sát thi công
Vụ sập giàn giáo 3 người tử vong: Khởi tố nhà thầu và người giám sát thi công

(Dân trí) - Chiều 17/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang) đã hoàn tất thủ tục khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can nhưng cho tại ngoại đối với nhà thầu và người giám sát công trình xây dựng trong vụ sập giàn giáo làm 3 người tử vong.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 09:11

Công an điều tra vụ hơn 300 tấn cá bè chết trắng trên sông La Ngà
Công an điều tra vụ hơn 300 tấn cá bè chết trắng trên sông La Ngà

(Dân trí) - Cơ quan Công an tỉnh Đồng Nai đang điều tra làm rõ nguyên nhân gây ra vụ hàng trăm tấn cá nuôi lồng bè của người dân bị chết trên sông La Ngà, huyện Định Quán (Đồng Nai).

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:57

Phát động cuộc thi giải báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”
Phát động cuộc thi giải báo chí “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống”

(Dân trí) - Chiều nay (17/5) tại Hà Nội, Bộ Công an phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam phát động cuộc thi giải báo chí với chủ đề “Vì An ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2019 - 2020.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 08:12

“Đại biểu Quốc hội vào nghị trường chỉ cần mang smartphone, không cần giấy tờ”
“Đại biểu Quốc hội vào nghị trường chỉ cần mang smartphone, không cần giấy tờ”

(Dân trí) - Tổng Thư ký Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc mô tả như vậy khi nói về việc triển khai phần mềm mới hỗ trợ hoạt động của các đại biểu Quốc hội. Theo đó, mọi tài liệu cần thiết cho các hoạt động, các đại biểu Quốc hội chỉ cần tra cứu trên smart phone hoặc thiết bị di động khác…

Thứ sáu, 17/05/2019 - 05:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Gia đình ngư dân đồng ý bàn giao con cá lạ cực quý hiếm
Gia đình ngư dân đồng ý bàn giao con cá lạ cực quý hiếm

(Dân trí) - Sau nhiều ngày được vận động thuyết phục, đến chiều 17/5, gia đình anh Thái đã đồng ý cho một tổ chức bảo tồn thiên nhiên ở Hà Nội tiếp nhận con cá lạ mà anh bắt được vào tối 14/5.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:53

Xe Ford Ecosport bất ngờ cháy trơ khung nghi do bị quấn rơm dưới gầm
Xe Ford Ecosport bất ngờ cháy trơ khung nghi do bị quấn rơm dưới gầm

(Dân trí) - Chiếc xe 5 chỗ Ford Ecosport đang lưu thông trên đường bất ngờ bốc cháy dữ dội.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:43

Cháy lớn 7 xưởng gỗ rộng 2.000 m2 tại Hà Nội
Cháy lớn 7 xưởng gỗ rộng 2.000 m2 tại Hà Nội

(Dân trí) - Lực lượng chức năng đang tích cực khống chế vụ hỏa hoạn xảy ra tại 7 nhà xưởng sản xuất, chế tác đồ gỗ với tổng diện tích rộng 2.000 m2.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 03:20

Động đất 3,2 độ richter tại Điện Biên
Động đất 3,2 độ richter tại Điện Biên

(Dân trí) - Đêm 16/5, trên địa bàn Mường Nhé, huyện cực Tây của tỉnh Điện Biên, đã xảy ra một trận động đất với cường độ 3,2 độ richter.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 02:43

Xe container lao vào 4 nhà dân lúc nửa đêm
Xe container lao vào 4 nhà dân lúc nửa đêm

(Dân trí) - Đang nằm ngủ trong nhà, nhiều người dân choàng tỉnh dậy bởi tiếng va chạm mạnh, chạy ra ngoài thì tá hỏa phát hiện một chiếc xe container đâm thẳng vào 4 nhà dân nằm ven quốc lộ 10.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 01:48

Đà Nẵng miễn nhiệm chức danh Chánh Văn phòng HĐND thành phố
Đà Nẵng miễn nhiệm chức danh Chánh Văn phòng HĐND thành phố

(Dân trí) - Việc miễn nhiệm chức danh Chánh Văn phòng Hội đồng nhân dân TP Đà Nẵng đối với ông Đoàn Xuân Hiếu là để thí điểm hợp nhất VP Đoàn đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân và VP Ủy ban nhân dân TP vào tháng 6 tới.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 01:44

Ô tô chạy vào làn xe máy: CSGT thấy vi phạm nhưng không phạt được!
Ô tô chạy vào làn xe máy: CSGT thấy vi phạm nhưng không phạt được!

(Dân trí) - Đó là thực tế đang diễn ra với Đội CSGT Cát Lái tại đường dẫn cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây (đoạn ra nút giao An Phú, quận 2) vì việc tuần tra, xử lý vi phạm thuộc thẩm quyền của Cục CSGT.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 11:46

Nhà thầu thản nhiên bịt cả dòng sông, dân "lãnh đủ" hậu họa ô nhiễm môi trường
Nhà thầu thản nhiên bịt cả dòng sông, dân "lãnh đủ" hậu họa ô nhiễm môi trường

(Dân trí) - Thay vì có phương án khơi thông dòng chảy khi thi công cầu, nhà thầu lại dùng đất đắp ngăn hẳn dòng sông. Hậu quả là dòng chảy bị chia cắt, bèo, rác bị ách tắc, mùi hôi thối bốc lên nồng nặc.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 10:47

Tìm chọn hiền tài
Tìm chọn hiền tài

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm lần thứ 129 Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19-5-1890 - 19-5-2019), nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có đôi điều suy ngẫm về công tác cán bộ. Chúng tôi xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc bài viết của nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang:

Thứ sáu, 17/05/2019 - 10:26

“Bức tử” hàng trăm gốc thông… để lấy vỏ trồng lan
“Bức tử” hàng trăm gốc thông… để lấy vỏ trồng lan

(Dân trí) - Hàng trăm gốc thông có tuổi thọ hơn 40 năm nằm trong Quy hoạch du lịch của TP Pleiku (thuộc địa phận xã Ia Der, huyện Ia Grai, Gia Lai) bị các đối tượng dùng dao, rựa để cạo vỏ, keo cây, đốt gốc trong thời gian dài. Theo tìm hiểu, các đối tượng khai thác vỏ thông về bán để… trồng lan.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 10:11

Muồng hoàng yến nở vàng rực đường phố Hà Nội
Muồng hoàng yến nở vàng rực đường phố Hà Nội

(Dân trí) - Hoa muồng hoàng yến đang nở rộ ở Hà Nội. Dưới nắng hè chói chang, sắc hoa vàng tươi trông thật đẹp mắt. Những cây muồng với vô số chùm hoa rủ xuống cùng nụ tròn xanh như muốn níu chân các bạn trẻ chụp lưu niệm để lưu lại một mùa hoa tuyệt đẹp.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 09:54

Hà Nội: Hàng loạt bốt điện quanh hồ Gươm bị bôi bẩn
Hà Nội: Hàng loạt bốt điện quanh hồ Gươm bị bôi bẩn

(Dân trí) - Hàng loạt bốt điện quanh hồ Gươm sau khi được sơn vẽ một thời gian ngắn đã bị những đối tượng xấu bôi bẩn, vẽ bậy đè lên gây mất mỹ quan khiến nhiều người không khỏi bất bình.

Thứ sáu, 17/05/2019 - 09:43