Chủ nhật, 17/03/2013 - 16:38

Thanh Hóa:

Hai học sinh chết đuối khi tắm sông

Dân trí

Trưa ngày 16/3, đang lúc chăn trâu thấy trời nắng nóng, hai em học sinh đang học lớp 8, trường THCS Xuân Quang (huyện Thọ Xuân) đã nhảy xuống sông tắm. Do nước chảy xiết, cả hai em đều bị chết đuối.

Hai em học sinh xấu số là Lê Văn Tuấn Anh và Võ Văn Anh, cùng sinh năm 1999, trú tại thôn 9, xã Xuân Quang, huyện Thọ Xuân. Trong lúc chăn trâu thấy trời nóng, cả hai đã rủ nhau xuống sông Nông Giang đoạn chảy qua xã Xuân Sơn tắm. Đang tắm, do nước sông chảy xiết nên hai em gặp nạn.

Khu vực phát hiện thi thể hai học sinh xấu số
Khu vực phát hiện thi thể hai học sinh xấu số

Em Lê Văn Mạnh, cùng đi chăn trâu nhưng không tắm vì không biết bơi kể lại: “Bạn Tuấn Anh nhảy xuống tắm trước, rồi đến bạn Văn Anh, nhưng do nước chảy xiết, lại bơi yếu nên bạn Văn Anh chới với kêu cứu, liền lúc đó bạn Tuấn Anh bơi lại để giúp bạn. Tuy nhiên, do nước chảy mạnh nên cả hai bạn đều đuối sức rồi bị nước cuốn trôi. Em hô cứu nhưng vì giữa trưa nên không có ai ngoài đồng. Em vơ lấy đoạn dây thừng buộc trâu ném xuống cho các bạn bám vào nhưng chưa kịp thì nước đã cuốn chìm hai bạn”.

Phải mất mấy phút sau khi nghe tiếng kêu cứu người dân mới chạy ra thì hai em Tuấn Anh và Văn Anh đã chết đuối và trôi dạt cách khu vực tắm khoảng 1km.

Ngay chiều ngày 16/3, người nhà và bà con xã Xuân Giang đã tìm thấy xác hai học sinh xấu số và mai táng các nạn nhân.

Nguyễn Thùy

Đáng quan tâm
Mới nhất