Hải Dương lập 8 chốt kiểm dịch tại 2 xã có ca mắc Covid-19

(Dân trí) - Lãnh đạo huyện Thanh Hà (Hải Dương) cho biết, sau khi xuất hiện ca mắc Covid-19 tại 2 xã của huyện, chính quyền huyện đã thiết lập 6 chốt kiểm dịch và 2 chốt khác của tỉnh trên địa bàn.

Đưa tất cả trường hợp F1 đi cách ly y tế

Sáng ngày 14/8, trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Trịnh Văn Thiện - Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà (tỉnh Hải Dương) cho biết, vào tối ngày hôm qua 13/8, sau khi Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh họp thông báo về các ca mắc Covid-19 mới, thì ngay trong đêm cùng ngày Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của huyện Thanh Hà đã họp để triển khai các biện pháp phun khử khuẩn, cách ly, lập chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn.

Hải Dương lập 8 chốt kiểm dịch tại 2 xã có ca mắc Covid-19 - 1

Lực lượng chức năng phun khử trùng, tiêu độc khu vực phong tỏa ngay trong đêm (ảnh: Lê Tuyến).

"Sau khi nhận được thông báo từ cơ quan chức năng, trên địa bàn huyện có 2 trường hợp mắc Covid-19, chúng đã lập 6 chốt kiểm dịch tại 2 xã Thanh Khê và xã Cẩm Chế. Ngoài ra, tính đến sáng nay còn có thêm 2 chốt kiểm dịch của tỉnh đặt trên địa bàn huyện, như vậy là đã có tổng 8 chốt kiểm dịch đặt tại huyện Thanh Hà", ông Thiện nói.

Cụ thể, 3 chốt trên đường tỉnh 390 và 390B, giáp ranh với TP Hải Dương; 2 chốt ở đầu và cuối xóm Lê Lợi, thôn Nhân Lư (quê của bệnh nhân mắc Covid-19 số 907 và 906) và 1 chốt ở thôn Xuân An, xã Thanh Khê.

Trước đó, tối 13/8, huyện Thanh Hà đã chỉ đạo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 các xã thành lập 6 chốt ở thôn Xuân An, xã Thanh Khê và thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế.

Hải Dương lập 8 chốt kiểm dịch tại 2 xã có ca mắc Covid-19 - 2

Người dân ở thôn Nhân Lư, xã Cẩm Chế được nhắc nhở đeo khẩu trang khi đi lại (Ảnh: Minh Nguyệt).

Đến sáng 14/8, lực lượng chức năng huyện Thanh Hà đã truy vết được 7 người đi cùng 2 tuyến xe bus với bệnh nhân số 907, thông báo cách ly tại nhà với những người này. Lực lượng chức năng tiếp tục truy vết người đi trên chuyến xe bus số 02 Hải Dương-Thanh Hà biển kiểm soát 34B-027.85 đi ngày 10.8 và chuyến xe bus 02 biển kiểm soát 34B.023.99 chạy ngày 11.8. Hai chuyến xe này bệnh nhân số 907 từng đi.

Cũng theo Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Hà, ngày 13/8, gia đình bà Nguyễn Thị L. ở xóm 12, thôn Vạn Tuế, xã Tân Việt tổ chức đám cưới lấy ngày cho con gái. Khi đưa dâu sang họ nhà trai ở xã Bình Minh (Bình Giang) thì đoàn họ nhà gái gồm 16 người có tiếp xúc với bà Dương Thị O. ở xã Tân Hồng (Bình Giang), là vợ của bệnh nhân 867. Sau khi có thông báo của lực lượng chức năng, bà L. đã thông báo cho những người đi đưa dâu vào ngày 5/8 chủ động cách ly tại nhà.

"Ngay sau khi có danh sách các trường hợp F1, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Thanh Hà đã tiến hành đưa tất cả các trường hợp này đi cách ly y tế tại Trung tâm y tế của huyện và của tỉnh Hải Dương", ông Trịnh Văn Thiện - Chủ tịch UBND huyện Thanh Hà thông tin thêm.

Phát hiện thêm một trường hợp làm tại quán Thế giới bò tươi

Thông tin thêm về 1 trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân số 907, ông Thiện cho biết, đêm 13/8, lực lượng Công an huyện Thanh Hà đã phát hiện thêm 1 trường hợp liên quan đến bệnh nhân số 907.

Đó là anh N.C.T. (sinh năm 2001 ở xóm 11, thôn Ngoại Đàm, xã An Phượng). Từ ngày 6-10/8, anh T. đến làm phục vụ tại quán Thế giới bò tươi ở số 36 Ngô Quyền (TP Hải Dương) theo lịch trình sáng đi, tối về. Trong quá trình phục vụ, anh T. có tiếp xúc với bệnh nhân số 907.

Hải Dương lập 8 chốt kiểm dịch tại 2 xã có ca mắc Covid-19 - 3

Quán ăn Thế giới bò tươi đã được phong tỏa.

Chiều 10/8, anh T. nghỉ làm, ở nhà tự cách ly cho đến nay. Hiện anh T. đã được đưa đi cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà, sức khỏe anh T. bình thường, không có biểu hiện ho, sốt. Lực lượng chức năng đã phun khử khuẩn tại khu vực nhà anh T.

Qua rà soát có 5 trường hợp tiếp xúc gần với anh T. gồm bố, mẹ và bạn anh T. Hiện tại, xã An Phượng đang khẩn trương phối hợp tiếp tục rà soát những trường hợp có tiếp xúc với anh này.

Bài liên quan
Đang được quan tâm