Thứ sáu, 02/11/2018 - 20:13

Hà Nội: Tài xế taxi dùng tuýp sắt để giải quyết mâu thuẫn sau va chạm giao thông

Dân trí

Sau khi xảy ra va chạm giao thông tại ngã tư Giảng Võ – Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội), hai lái xe ô tô đã có va chạm với nhau. Bị lái xe mặc áo đen đấm đá liên tiếp, lái xe taxi đã mở cốp sau và lấy ra một tuýp sắt định “giải quyết” mâu thuẫn thì bị tổ công tác 141 khống chế.

Lực lượng 141 giải quyết việc tài xế taxi "múa" tuýp sắt giữa phố Hà Nội

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 17h30 ngày 1/11, tại ngã tư Giảng Võ – Cát Linh (quận Đống Đa, Hà Nội), đã xảy ra một vụ va chạm giao thông giữa hai lái xe ô tô với nhau.

Sau khi bị đánh, lái xe taxi đã dùng một tuýp sắt lấy ở trong cốp xe xuống rồi lao đến định ăn thua với lái xe ô tô phía trước (Ảnh: Cắt từ clip)
Sau khi bị đánh, lái xe taxi đã dùng một tuýp sắt lấy ở trong cốp xe xuống rồi lao đến định "ăn thua" với lái xe ô tô phía trước (Ảnh: Cắt từ clip)

Theo nhân chứng tại hiện trường cho biết, sau khi xảy ra va chạm, tài xế lái taxi xuống xe gõ cửa xe phía trước thì bị lái xe mặc áo đen đấm đá liên tiếp. Sau khi bị đánh bất ngờ, lái xe taxi mặc áo trắng đã lao về xe của mình, mở cốp và lấy ra một thanh kim loại để “ăn thua”.

Tuy nhiên, ngay sau khi xảy ra sự việc, hành vi của lái xe taxi đã lập tức bị các chiến sĩ Cảnh sát giao thông, Cảnh sát hình sự của Tổ công tác Y19/141 (Công an Thành phố Hà Nội) kịp thời có mặt, khống chế và tước vũ khí của lái xe, đưa vào vị trí cắm chốt để lập biên bản.


Ngay sau khi phát hiện sự việc, một số cán bộ Tổ công tác Y19/141 (Công an Hà Nội) cố gắng khống chế lái xe taxi loạn đả trên phố

Ngay sau khi phát hiện sự việc, một số cán bộ Tổ công tác Y19/141 (Công an Hà Nội) cố gắng khống chế lái xe taxi loạn đả trên phố

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 2/11, trao đổi với PV Dân trí, Thượng úy Trần Thanh Hải (cán bộ CSGT thuộc Đội CSGT số 7), một trong số người thuộc nhóm CSGT đã phát hiện và khống chế lái xe taxi quá khích, xác nhận sự việc và cho biết, sau khi khống chế được lái xe taxi, người này đã được bàn giao cho Công an phường Cát Linh để giải quyết.

“Vào chiều ngày hôm qua, trong lúc Tổ công tác Y19/141 (Công an Thành phố Hà Nội) đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Giảng Võ – Cát Linh thì phát hiện sự việc như trên. Lúc này, tôi cùng với Đại úy Nghiêm Bạch Dương và Trung úy Nguyễn Đỗ Trường Sơn (thuộc Đội CSGT số 7) và một CSHS mặc thường phục của Công an quận Đống Đa đã lao vào để khống chế đối tượng đang cầm hung khí định giải quyết mâu thuẫn sau va chạm giao thông với một tài xế xe khác. Sau đó, lái xe taxi này đã được bàn giao cho công an phường Cát Linh để giải quyết”, Thượng úy Hải thông tin.

Về phần tài xế mặc áo đen có hành vi đánh lái xe taxi, theo Thượng úy Hải, người này ngay sau đó cũng được đưa vào chốt 141 để giải quyết và được bàn giao cho Công an phường Cát Linh.

Hiện vụ việc đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Trần Thanh

Mới nhất