1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. TPHCM vào mùa mưa
  4. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV

Hà Nội: Nam thanh niên mở nắp bình xăng dọa đốt để uy hiếp CSGT

(Dân trí) - Vi phạm giao thông, thay vì chấp hành sự kiểm tra của CSGT, Dũng lớn tiếng xưng là lái xe của Văn phòng Quốc hội. Không chỉ giật thẻ tuần tra và điện thoại của một chiến sỹ CSGT, Dũng còn mở nắp bình xăng xe máy, dọa châm lửa đốt nhằm uy hiếp tổ công tác CSGT.

Sự việc xảy ra khoảng 13h40 chiều nay, 29/6, trên đê Nguyễn Khoái, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Nam thanh niên vi phạm giao thông, chống đối cảnh sát bị khống chế khi có ý định châm lửa đốt bình xăng xe máy.
Nam thanh niên vi phạm giao thông, chống đối cảnh sát bị khống chế khi có ý định châm lửa đốt bình xăng xe máy.

Theo Thượng tá Lê Văn Hoan - Đội trưởng Đội CSGT số 4 - vào khoảng thời gian trên, tổ tuần tra thuộc Đội CSGT số 4 phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy Dream BKS 29M8-4500 không đội mũ bảo hiểm đã ra tín hiệu dừng xe kiểm tra. Thay vì chấp hành hiệu lệnh của CSGT, thanh niên này đã có biểu hiện chống đối.

“Thanh niên này vờ dừng xe đỗ sát vỉa hè sau đó rồ ga định bỏ chạy nhưng đã bị tổ công tác chặn dừng. Anh ta xuống xe, liên tục chửi bới tổ công tác và tự xưng là lái xe cho Văn phòng Quốc hội.” - Trung tá Nguyễn Đức Huấn (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 4), người trực tiếp xử lý vụ việc - cho biết.

Điện thoại và thẻ tuần tra của Trung úy Tuấn Anh bị thanh niên trên giật, rơi xuống đường.
Điện thoại và thẻ tuần tra của Trung úy Tuấn Anh bị thanh niên trên giật, rơi xuống đường.

Thấy thanh niên trên có biểu hiện chống đối, Trung úy Phùng Tuấn Anh đã dùng điện thoại cá nhân để ghi lại hình ảnh. Lúc này, nam thanh niên hùng hổ lao tới giật điện thoại và giật cả thẻ tuần tra của Trung úy Tuấn Anh, khiến chiếc điện thoại rơi xuống đất, rạn vỡ, tấm thẻ bị văng ra đường.

Chưa dừng lại ở đó, nam thanh niên trên còn mở cốp xe, bật nắp bình xăng định châm lửa đốt nhằm uy hiếp tổ công tác. Tổ công tác buộc phải gọi Cảnh sát 113 Công an quận Hai Bà Trưng tới khống chế đối tượng.

Chiếc điện thoại bị hư hỏng nặng.
Chiếc điện thoại bị hư hỏng nặng.

Bước đầu, thanh niên trên được xác định danh tính là Vũ Anh Dũng (SN 1982, trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Tại trụ sở công an, Dũng không thể xuất trình được đăng ký của phương tiện cùng giấy phép lái xe.

Theo Thượng tá Lê Văn Hoan, đơn vị này đã kiểm tra nồng độ cồn với Dũng tại thời điểm trên, kết quả cho thấy nồng độ vượt quá mức cho phép rất nhiều lần. Dũng cũng thừa nhận do rượu say dẫn đến không làm chủ hành vi.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Tiến Nguyên