Hà Nội ghi nhận hơn 6.300 người làm việc tại Bắc Ninh, Bắc Giang

(Dân trí) - Qua rà soát, TP Hà Nội đã xác định được hơn 6.300 chuyên gia, người lao động hàng ngày đi làm tại Bắc Giang, Bắc Ninh. Các quận huyện của Hà Nội sẽ theo dõi chặt tình hình sức khỏe những người này.

Chiều 17/5, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội đã họp trực tuyến với các quận, huyện, xã phường để tiếp tục triển khai các biện pháp nhanh chóng kiểm soát dịch bệnh, đảm bảo tuyệt đối an toàn ngày hội bầu cử các cấp vào cuối tuần và bảo vệ sức khỏe nhân dân lâu dài.

Trước mối lo dịch bệnh xâm nhập từ các tỉnh lân cận, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Hoàng Đức Hạnh cho biết, Ban Quản lý các Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội đã liên hệ với các tỉnh để cập nhật số lượng người làm tại các khu công nghiệp của tỉnh bạn nhưng lưu trú trên địa bàn Hà Nội. 

Hà Nội ghi nhận hơn 6.300 người làm việc tại Bắc Ninh, Bắc Giang - 1

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội kết luận cuộc họp.

Cụ thể, đến nay ghi nhận 151 chuyên gia, người lao động ở Hà Nội đi làm tại Bắc Giang và 6.153 chuyên gia, người lao động ở Hà Nội đi làm tại Bắc Ninh. Sở Y tế đã đề nghị các quận, huyện, thị xã yêu cầu hơn 6.300 người tự theo dõi sức khỏe, hạn chế tiếp xúc, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết và phải đảm bảo nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch.

Theo đánh giá của Ban Quản lý Khu công nghiệp và chế xuất Hà Nội, nguồn lây bệnh từ Bắc Ninh ở mức thấp hơn so với Bắc Giang, do các doanh nghiệp có các ca F0 như Canon, Samsung (ở Bắc Ninh) đều được khoanh vùng, truy vết tốt.

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nhận định, nguy cơ lây lan dịch bệnh ở Thủ đô vẫn ở mức cao. Ông Dũng yêu cầu các quận huyện, xã phường lưu ý công tác phòng chống dịch tại các địa bàn giáp ranh với các tỉnh lân cận như tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang.

Ông Dũng cho biết, chiều nay, Thường trực Thành ủy Hà Nội đã chỉ đạo chuẩn bị 30.000 chỗ cho trường hợp cách ly bắt buộc trên địa bàn. Trước mắt, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu, các quận, huyện, thị xã nhanh chóng chuẩn bị sẵn 1.000 chỗ cho các trường hợp cách ly bắt buộc là các F1.

"Từ quận, huyện đến phường, xã… phải có ngay kịch bản phòng chống dịch, để sẵn sàng cho sự kiện quan trọng - ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp vào ngày 23/5", Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng nói.

Đang được quan tâm