Thứ ba, 23/06/2020 - 09:34

Hà Nội dồn tổng lực lát đá “vĩnh cửu” quanh hồ Gươm

Dân trí

Để bảo đảm tiến độ chỉnh trang hồ Gươm chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (tháng 10/2020), UBND TP Hà Nội vừa cho phép quận Hoàn Kiếm được lát đá vỉa hè và kè bờ hồ cả ngày lẫn đêm.

UBND quận Hoàn Kiếm vừa có báo cáo kết quả thử nghiệm đoạn kè dài 40m bờ hồ Gươm bằng kết cấu bê tông cốt sợi đúc sẵn, nặng khoảng 2,5 tấn. Quận Hoàn Kiếm cho biết, đoạn bờ kè này nhận được nhiều đánh giá khác nhau của các chuyên gia. Trong đó có việc đề nghị mặt bờ kè không nên mài bóng và vê tròn cạnh; cần tạo thêm cây và rêu cho bề mặt kè…

Căn cứ kết quả thử nghiệm và ý kiến đánh giá của các chuyên gia và để đảm bảo tiến độ công trình chào mừng kỷ niệm 1010 năm Thăng Long - Hà Nội (tháng 10/2020), UBND quận Hoàn Kiếm đề xuất TP Hà Nội cho phép thi công các hạng mục chỉnh trang hồ Gươm (kè bờ hồ, lát đá vỉa hè) cả ngày lẫn đêm.

Hà Nội dồn tổng lực lát đá “vĩnh cửu” quanh hồ Gươm - 1

Công nhân lát đá tự nhiên trên vỉa hè bờ hồ Gươm trong đêm

Để đẩy nhanh tiến độ dự án, ông Nguyễn Thế Hùng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đồng ý với đề nghị của UBND quận Hoàn Kiếm, cho phép thi công các hạng mục cả ngày lẫn đêm. Ông Hùng cũng yêu cầu đơn vị liên quan theo dõi, đảm bảo vệ sinh môi trường, trật tự giao thông trong thời gian chỉnh trang hồ Gươm.

Từ ngày 31/5, quận Hoàn Kiếm chính thức lát đá tự nhiên trên vỉa hè hồ Gươm. Loại đá được lựa chọn là đá Bình Định và Phú Yên. Bề mặt đá không mài nhẵn, vừa đảm bảo độ cứng cũng để chống trơn trượt.

Ngày 19/6 vừa qua, tại buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp HĐND TP, ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã thông tin việc lát đá vỉa hè trên địa bàn sau khi cử tri phản ảnh một số bất cập. Ông Chung đánh giá, việc lát đá hồ Gươm đang được thực hiện đúng quy định, tiêu chuẩn và sẽ đảm bảo vĩnh cửu.

Quang Phong

Tin liên quan

Mới nhất