Hà Nội: Dỡ phong tỏa tòa nhà R2 Goldmark City

(Dân trí) - Sau khi xác định được nguyên nhân khiến một người Hàn Quốc tử vong và kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2, UBND quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) đã dỡ phong tỏa tòa nhà ở trong khu chung cư Goldmark City.

Trao đổi với PV Dân trí tối 17/2, ông Trần Thế Cương - Bí thư Quận ủy Bắc Từ Liêm - cho biết cơ quan công an đã có kết luận cuối cùng về nguyên nhân khiến người đàn ông (SN 1974, quốc tịch Hàn Quốc; ở tầng 21 tòa R2 chung cư Goldmark City) tử vong.

Hà Nội: Dỡ phong tỏa tòa nhà R2 Goldmark City - 1

Chính quyền sở tại đã tiến hành dỡ phong tỏa tòa R2 ở Goldmark City sau khi làm rõ nguyên nhân khiến người đàn ông Hàn Quốc tử vong.

Theo đó, người này bị đột tử vào sáng 17/2. Đồng thời, kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 của trường hợp này là âm tính.

"Vào 17h chiều nay, cơ quan chức năng đã tiến hành tháo dỡ phong tỏa tòa R2, nơi người này sinh sống. Việc phong tỏa trước đó có thể sẽ khiến các cư dân ở tòa nhà bất tiện nhưng việc này nhằm đảm bảo quy trình kiểm soát, phòng dịch Covid-19" - ông Cương nói và khuyến cáo cư dân nơi này cần tiếp tục chấp hành việc đeo khẩu trang, mang theo thuốc sát khuẩn tay để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh trong thời gian tới.

Trước đó, sáng 17/2, người dân phát hiện nạn nhân tử vong bất thường nên đã báo cho chính quyền sở tại. Tiếp nhận thông tin, chính quyền sở tại đã lập tức có mặt để bảo vệ hiện trường, đồng thời phong tỏa toàn bộ tòa R2 và cử nhân viên y tế đến phun khử khuẩn hệ thống thang máy và tòa nhà.

Theo Bộ Y tế, người đàn ông này ở một mình tại phòng 2108 R2 Goldmark City. Người này nhập cảnh vào Việt Nam từ 2014 và ở đây, không về nước suốt những năm vừa qua. Ông là Giám đốc một công ty trong lĩnh vực xây dựng dân dụng ở Hà Nội.

Bài liên quan
Đang được quan tâm