Thứ hai, 01/03/2021 - 19:25

Hà Nội: Đề xuất sinh viên ĐHCĐ do cấp Bộ quản lý trở lại trường sau 15/3

Dân trí

Ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, thành phố đề xuất với Bộ Giáo dục và Đào tạo cho sinh viên các trường đại học và cao đẳng quay lại trường sau ngày 15/3.

Phát biểu tại buổi họp Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP, ông Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đơn vị này đã yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phun thuốc khử trùng để chuẩn bị đón học viên, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 8/3.

Các học viên quay trở lại trường phải được đo thân nhiệt ngay tại cổng, nếu phát hiện sốt cao thì cách ly ngay lập tức.

"Chúng tôi cũng yêu cầu học viên, sinh viên đến từ các vùng dịch ở ngoại tỉnh phải có xác nhận xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính và phải khai báo với chính quyền nơi cư trú và cơ sở giáo dục trên địa bàn", ông Nguyễn Hồng Dân - Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội nói.

Hà Nội: Đề xuất sinh viên ĐHCĐ do cấp Bộ quản lý trở lại trường sau 15/3 - 1

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, thành phố đề xuất cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng đến trường theo từng thời điểm khác nhau

Phát biểu kết luận buổi họp, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, việc cho học sinh phổ thông và mẫu giáo đến trường đã được thông báo cụ thể tại buổi họp trước. Theo đó học sinh phổ thông và mẫu giáo đến trường từ ngày 2/3. Ông Dũng đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng kịch bản cụ thể đảm bảo học sinh đến trường được an toàn.

Đối với học viên các trường do Sở Lao động, Thương binh và Xã hội quản lý, ông Dũng cho biết, theo lịch là ngày 8/3. Ông Dũng đề nghị sở có giải pháp cụ thể quyết liệt, nắm chắc số lượng học sinh, sinh viên trở lại trường, đặc biệt trong đó là lịch sử dịch tễ.

Đối với sinh viên các trường đại học, cao đẳng trực thuộc cấp Bộ (không do thành phố Hà Nội quản lý), ông Dũng cho biết, thành phố định hướng phân bớt thời gian quay lại trường không tập trung vào một thời điểm.

"Chúng ta biết sinh viên các trường có khả năng học trực tuyến, nến chúng tôi đề nghị các trường tổ chức học trở lại sau ngày 15/3", ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội nói.

Quang Phong

Mới nhất