Hà Nội: Cư dân Le Grand Jardin hoảng sợ vì hàng xóm có biểu hiện bất thường

(Dân trí) - Cư dân tại tầng 9 của chung cư thường xuyên thấy những biểu hiện lạ của chị Y. như la hét, khóc lóc ở hành lang, chửi bới hàng xóm, nghi ngờ những người xung quanh hãm hại...

Ngày 6/2, mạng xã hội lan truyền bài đăng của cư dân chung cư Le Grand Jardin Sài Đồng (ở phường Phúc Đồng, quận Long Biên, Hà Nội), tố cáo việc bị một người hàng xóm, nghi có vấn đề về tâm thần, thường xuyên chửi bới, dọa giết và có những hành động bất thường.

Theo nội dung bài đăng, đầu năm 2022, người phụ nữ tên P.T.H.Y. chuyển về sống tại một căn hộ ở tầng 9, tòa nhà L3, chung cư trên. Khi đó, những cư dân ở các căn xung quanh thường xuyên thấy những biểu hiện lạ của chị Y. như la hét, khóc lóc ở hành lang, chửi bới hàng xóm, nghi ngờ những người xung quanh hãm hại...

Hà Nội: Cư dân Le Grand Jardin hoảng sợ vì hàng xóm có biểu hiện bất thường - 1

Hình ảnh chị Y. cầm dao đi lại tại hành lang chung cư. (Ảnh: Quynh Anh).

Người đăng bài còn tố cáo vào một ngày giữa tháng 11/2022, từ hình ảnh camera giám sát, họ phát hiện chị Y. cầm 2 con dao đi dọc hành lang. Sau khi vào nhà, chị Y. ném dao từ trong ra ngoài khu vực đi lại chung.

Gần đây nhất, theo bài đăng, trong các ngày Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, cư dân tại tầng 9, và chủ các căn hộ 803 (tầng 8), 1003 (tầng 10), liên tục bị chị Y. chửi bới, đe dọa bằng dao, phá hoại cửa nhà, đe dọa người lạ trong thang máy.

Người tố cáo cho rằng suốt thời gian qua, những hành động của chị Y. khiến cư dân tại tầng 9 và những căn hộ các tầng liền kề rất lo sợ.

Đáng chú ý, những cư dân này khi trình báo vụ việc với ban quản lý tòa nhà, thì nhận lại được những biện pháp "chưa đủ mạnh". Hiện, theo người tố cáo, tầng 9 của tòa nhà được Ban quản lý chung cư cắt cử một bảo vệ ngồi trực riêng.

Hà Nội: Cư dân Le Grand Jardin hoảng sợ vì hàng xóm có biểu hiện bất thường - 2

Cảnh chị Y. dùng dao đe dọa hàng xóm. (Ảnh: Cắt từ clip).

Liên hệ với Công an phường Phúc Đồng để tìm hiểu vụ việc, chỉ huy đơn vị cho biết: "Đã cho anh em đi xác minh".

Trong khi đó, trao đổi với Dân trí, lãnh đạo Công an quận Long Biên cho biết đã nắm được vụ việc.

"Qua xác minh, hoàn cảnh gia đình của chị Y. rất éo le. Chị này sống với mẹ già bị ốm và phải chăm mẹ một mình. Đơn vị đang cho xác minh, tìm kiếm thân nhân của chị Y. để tìm phương án xử lý tiếp theo", vị này nói.

Cũng theo chỉ huy Công an quận Long Biên, trước những biểu hiện bất thường của chị Y., lực lượng chức năng đang gặp khó khăn vì nếu đưa người phụ nữ này vào các cơ sở chuyên môn để khám hay chữa trị thì sẽ không có ai chăm sóc người mẹ.

Vì vậy, trong khoảng thời gian này, cơ quan chức năng khuyến cáo người dân nên nâng cao cảnh giác, hạn chế tiếp xúc với người phụ nữ trên để bảo vệ sự an toàn của bản thân, trước khi lực lượng chức năng có phương án xử lý.