Thứ bảy, 04/06/2016 - 22:30

Hà Nội: CSGT kịp thời cứu người đàn ông định lao vào tàu hoả

Dân trí

Phát hiện người đàn ông có biểu hiện bất thường, tổ công tác CSGT đã chủ động tiếp cận, kịp thời ngăn cản ông này khi ông định lao vào tàu hỏa.

Khoảng 10h sáng nay, 4/6, trên đường tuần tra quanh địa bàn quận Hoàng Mai, Trung tá Lê Văn Tiến - Đội trưởng Đội CSGT số 14 - phát hiện một người đàn ông đi xe máy BKS 29G1-320.32 dáng đi loạng choạng trên đường theo hướng từ Giáp Bát về Thanh Trì. Vừa đi, ông này vừa chăm chú nhìn về hướng đường sắt Bắc - Nam với biểu hiện không bình thường.

Người đàn ông khóc lóc khi được các chiến sỹ CSGT ngăn ý định tự tử.
Người đàn ông khóc lóc khi được các chiến sỹ CSGT ngăn ý định tự tử.

Nhận định tình hình, Trung tá Lê Văn Tiến đã điện đàm cho tổ công tác làm nhiệm vụ tại ngã 3 Giải Phóng - Nguyễn Hữu Thọ chặn chiếc xe máy trên để làm rõ. Nhận được tin báo, tổ công tác gồm chủ động tiếp cận, sẵn sàng chặn chiếc xe nếu người đàn ông này có hành động gì dại dột.

Đúng vào thời điểm trên, đoàn tàu Bắc - Nam đi qua. Thay vì dừng xe, người đàn ông trên điều khiển xe máy cứ thế lao vào đoạn đường ngang thuộc địa phận Thịnh Liệt, đoạn đường dân sinh người dân tự ý cắt ngang tuyến đường sắt. Do chuẩn bị sẵn phương án cứu trợ, khi thấy tình huống trên, 3 chiến sĩ CSGT đã lao đến ngăn xe người đàn ông này lại.

Khi bị ngăn lại trước khi lao vào đoàn tàu, người đàn ông trên đã ngã lăn ra đất ngất xỉu, trên người còn nồng nặc mùi rượu. Trung tá Lê Văn Tiến và tổ công tác đã đưa ông này vào nghỉ ngơi trong chốt giao thông. Sau khi tỉnh lại, phải mất một thời gian CSGT khuyên nhủ, người đàn ông mới cho biết tên là Nguyễn X. T. (SN 1958, ở phố Vọng). Tổ công tác đã liên hệ được với vợ của ông này.

Tại chốt giao thông, vợ của ông T. cho biết, do buồn chán chuyện gia đình từ hôm trước, sáng nay ông T. đã bỏ đi đâu từ sớm không rõ. Vợ ông chỉ biết lơ mơ rằng ông T. không nói gì, chỉ khóc và có ý định đi thắp hương cho bố trước khi dự định làm một việc lớn.

Khoảng hơn 12h cùng ngày 4/6, khi được CSGT đến tận nhà thông báo về trường hợp ông T., vợ ông mới giật mình biết chuyện lớn của chồng là ý định tự tử. Trong bức thư cảm ơn gửi CATP Hà Nội, vợ ông T. đã bày tỏ tấm lòng xúc động sâu sắc trước tinh thần trách nhiệm vì nhân dân phục vụ của cán bộ chiến sĩ Đội CSGT số 14.

Tiến Nguyên