Thứ bảy, 10/09/2011 - 11:20

Hà Nội cắt liên lạc hơn 1.600 số điện thoại quảng cáo, rao vặt

Dân trí

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội vừa cho biết tổng số điện thoại quảng cáo, rao vặt bị cắt liên lạc từ trước đến nay là 1.635 số. Sở này cũng chưa có chủ trương khôi phục lại những số điện thoại này.

Theo báo cáo của Sở TT&TT, từ tháng 6/2011 đến nay, Sở đã ban hành 5 văn bản yêu cầu các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông cắt liên lạc đối với 461 số điện thoại quảng cáo rao vặt (QCRV), nâng tổng số điện thoại QCRV bị cắt liên lạc trên địa bàn thành phố lên 1.635.
 
Hà Nội cắt liên lạc hơn 1.600 số điện thoại quảng cáo, rao vặt - 1

Hà Nội tiếp tục xử lý nghiêm điện thoại liên quan đến quảng cáo, rao vặt

Trong hơn 1.600 số bị cắt có 73 số thuộc mạng EVN Telecom, 238 số thuộc mạng Mobifone, 713 số thuộc mạng Viettel, 400 số thuộc mạng Vinaphone, 195 số thuộc mạng VNPT Hà Nội, 12 số thuộc mạng Vietnammobie, 2 số thuộc mạng Sphone, 1 số thuộc mạng Beeline và 1 số thuộc mạng FPT. Đến nay, Sở TT&TT chưa có chủ trương khôi phục lại các số điện thoại QCRV đã bị cắt, mà chỉ mở lại một số trường hợp do phòng VHTT các quận, huyện thống kê nhầm.

Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cũng sẽ tiếp tục lập đoàn kiểm tra liên ngành xử lý các điểm internet hoạt động sau 23 giờ. Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ Internet và dịch vụ trò chơi trực tuyến dùng các biện pháp nghiệp vụ ngừng cung cấp đường truyền và trò chơi trực tuyến đối với các đại lý sau 23 giờ.

Sở này cũng yêu cầu các doanh nghiệp viễn thông nghiêm túc thực hiện việc cắt liên lạc các thuê bao QCRV vi phạm. Đề nghị các phòng VHTT tiếp tục thống kê các số điện thoại vi phạm QVRC gửi về Sở TT&TT.

Quang Phong