Hà Nội: 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh cách ly tại trường Xuân Phương

Quang Phong

(Dân trí) - UBND TP Hà Nội ủy quyền cho quận Nam Từ Liêm thành lập khu cách ly đặc thù cho 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan đến ca bệnh là học sinh lớp 3E ngay trong Trường Tiểu học Xuân Phương.

Ông Trần Thanh Long - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, ngày 31/1, UBND TP Hà Nội đã ủy quyền cho quận thành lập khu cách ly tập trung đặc thù. Địa điểm quận chọn thành lập khu cách ly tập trung đặc thù là Trường Tiểu học Xuân Phương.

"80 học sinh, giáo viên, phụ huynh liên quan đến ca bệnh là học sinh lớp 3E được cách ly tập trung đặc thù là Trường Tiểu học Xuân Phương. Quận cũng đã chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo cho các trường hợp bị cách ly theo quy định từ 14-21 ngày", ông Long nói.

Hà Nội: 80 học sinh, giáo viên, phụ huynh cách ly tại trường Xuân Phương - 1

TP Hà Nội ghi nhận thêm những ca nhiễm Covid-19 mới trong những ngày gần đây

Trước đó, tối 30/1, Đoàn công tác của TP Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng dẫn đầu đã có cuộc họp khẩn với UBND quận Nam Từ Liêm liên quan đến các ca nhiễm Covid-19 mới trên địa bàn quận.

Báo cáo với đoàn công tác, Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Huy Cường thông tin, trên địa bàn quận Nam Từ Liêm đã xác định thêm 5 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2.

Tất cả các ca bệnh mới đều là người cùng nhà với bệnh nhân N.Q.M (địa chỉ tại số 479 đường Phúc Diễn, tổ 1, phường Xuân Phương, quận Nam Từ Liêm).

Quận đã rà soát 80 trường hợp F1 là học sinh, giáo viên và phụ huynh Trường Tiểu học Xuân Phương liên quan đến ca bệnh là học sinh lớp 3 của trường và là con của bệnh nhân N.Q.M. 80 trường hợp này đã được cách ly tập trung.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh Trường Tiểu học Xuân Phương và Trường Mầm non Cầu Diễn- nơi 2 con bệnh nhân đang học, UBND quận đã quyết định cho học sinh nghỉ học, kiểm soát dịch tễ tại nhà.

Kết quả xét nghiệm cho thấy, gia đình bệnh nhân N.Q.M có 7 người, trong đó 6 người dương tính với Covid-19 và 1 người âm tính đang học tại Trường Mầm non Cầu Diễn.