1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Quảng Ninh

Gỡ phong tỏa 2 xã từng là điểm "nóng" dịch Covid-19 ở Đông Triều

An Nhiên

(Dân trí) - Theo thông tin từ tỉnh Quảng Ninh chiều nay (18/2), thị xã Đông Triều vừa thực hiện gỡ phong tỏa tạm thời đối với 2 xã An Sinh, Việt Dân.

Gỡ phong tỏa 2 xã từng là điểm nóng dịch Covid-19 ở Đông Triều - 1

Gỡ phong tỏa tạm thời 2 xã ở Đông Triều

Đây là 2 xã từng là điểm "nóng" về Covid-19 do liên quan đến ổ dịch Chí Linh, Hải Dương.

Cụ thể, UBND thị xã Đông Triều đã có quyết định gỡ bỏ phong tỏa tạm thời, chuyển sang thực hiện hạn chế tập trung đông người đối với 2 xã An Sinh, Việt Dân từ 0h ngày 18/2. Trong 2 xã có 7 thôn giáp ranh với vùng dịch vẫn tiếp tục áp dụng phong tỏa tạm thời cho đến khi có chỉ đạo mới.

Chợ Trung tâm Mạo Khê được hoạt động trở lại từ 0h ngày 18/2, tuy nhiên, chỉ bố trí các gian hàng bán lương thực, thực phẩm, rau quả; không được bán hàng ăn uống tại chợ.

Gỡ phong tỏa 2 xã từng là điểm nóng dịch Covid-19 ở Đông Triều - 2

Phun khử khuẩn tại chợ Mạo Khê để đảm bảo hoạt động trở lại 

Riêng 3 xã còn lại của thị xã gồm Bình Dương, Nguyễn Huệ, Thủy An tiếp tục áp dụng phong tỏa tạm thời cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đặc biệt, 11 xã, phường ven sông Kinh Thầy và Đá Vách giáp với tỉnh Hải Dương, các lực lượng liên ngành của thị xã tăng cường quản lý chặt chẽ 24/24 giờ, tuyệt đối không để người vùng dịch Hải Dương xâm nhập qua sông sang địa bàn hoặc người Quảng Ninh đi sang vùng dịch.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch Covid-19, theo báo cáo của Sở Y tế, từ 18h00 ngày 17/2 đến 12h ngày 18/2, trên địa bàn tỉnh chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới. 14 bệnh nhân Covid-19 đã được công bố khỏi bệnh.

Gỡ phong tỏa 2 xã từng là điểm nóng dịch Covid-19 ở Đông Triều - 3

2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện số 2 trong tổng số 14 bệnh nhân khỏi bệnh 

Liên quan đến việc khai báo y tế điện tử, đến ngày 18/2, tất cả các địa phương trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã cấp tài khoản, hướng dẫn cách thức theo dõi, kiểm soát người từ tỉnh ngoài đến địa phương mình; hướng dẫn cách thức để hướng dẫn các Tổ trưởng tổ dân, trưởng thôn, cán bộ được giao nhiệm vụ rà soát việc khai báo y tế điện tử của người dân… phục vụ việc truy vết thông qua mã QR code trên địa bàn quản lý.