Giấy mời xem pháo hoa tại Đà Nẵng biến thành vé... chợ đen

(Dân trí) - Những ngày qua, nhiều phe vé tập trung trước nhà hát Trưng Vương (TP Đà Nẵng) mời chào khách mua giấy mời xem Cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 2015 diễn ra vào ngày 28 - 29/4.

Có mặt tại trước cổng Nhà hát Trưng Vương, chúng tôi chứng kiến hơn chục người công khai mời chào người đi đường mua giấy mời xem bắn pháo hoa. Thấy chúng tôi dừng xe, một số người chạy ào lại thi nhau mời chào.

Những người này cho biết, họ có đầy đủ vé ở tất cả các khán đài. Số vé trên được họ mua lại của những người được thành phố mời nhưng không có nhu cầu đi xem (!?).

Giấy mời được họ bán với giá bằng hoặc cao hơn so với vé bán phát hành khoảng từ 50 - 100 ngàn đồng/vé.

Giấy mời xem pháo hoa được ra bán trước Nhà hát Trưng Vương

Giấy mời xem pháo hoa được ra bán trước Nhà hát Trưng Vương

Theo quan sát của chúng tôi, các phe vé chợ đen ở đây hoạt động rầm rộ và công khai. Hầu hết các đối tượng này đều cầm trên tay một túi xách nhỏ có chứa giấy mời, khi khách hỏi đến thì rút ra giới thiệu, mời chào.

Giấy mời được bán với giá bằng hoặc cao hơn vé bán phát hành từ 50 - 100 ngàn đồng/vé

Giấy mời được bán với giá bằng hoặc cao hơn vé bán phát hành từ 50 - 100 ngàn đồng/vé

Không chỉ được rao bán công khai trước Nhà hát Trưng Vương, giấy mời còn được rao bán trên nhiều trang mạng với giá khá cao so với giá vé bán phát hành.

Trên một trang mạng, có người rao giá giấy mời khán đài B5: 900 ngàn đồng/cặp, B4: 1,3 triệu đồng/cặp, C2: 450 ngàn đồng/cặp...

Giấy mời xem trình diễn pháo hoa được rao bán trên mạng

Giấy mời xem trình diễn pháo hoa được rao bán trên mạng

Điều đáng nói vé được rao bán hầu hết là giấy mời mà UBND TP Đà Nẵng phát hành dành cho các đối tượng là khách mời, các cấp chính quyền, sở ban ngành, quận huyện, xã phường trong thành phố.

Trao đổi với phóng viên, ông Võ Văn Thương, Chánh văn phòng UBND TP Đà Nẵng tỏ vẻ ngạc nhiên và cho hay chưa nắm được tình trạng vé mời bị "hô biến" thành vé chợ đen.

Ông Thương khẳng định sẽ cho người đi kiểm tra và xử lý cụ thể. Theo ông Thương, vé mời được phát hành chỉ toàn ở những khu vực cao cấp.

Rao bán giấy mời khán đài B4 giá 650 ngàn đồng

Rao bán giấy mời khán đài B4 giá 650 ngàn đồng

Còn ông Trần Chí Cường, PGĐ Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch TP Đà Nẵng cho hay TP Đà Nẵng giao cho Sở phát hành 20.600 vé bán trong 2 đêm diễn ra cuộc thi trình diễn pháo hoa quốc tế 28 và 29/4 với giá từ 300 đến 500 ngàn đồng/vé.

“Số lượng vé bán ra không hạn chế cho khách mua nên chắc chắn có tình trạng một số đối tượng “ôm” vé để rồi hét giá. Vấn đề này sở đã có báo với Sở Công Thương để phối hợp xử lý, đồng thời có tuyên truyền rộng rãi đến người dân ở các điểm bán vé nhằm tránh mất tiền oan của phe vé chợ đen” – ông Cường nói.

Khánh Hồng

Đang được quan tâm