Giao 30 ôtô của PMU 18 cho Bộ GTVT

Cơ quan điều tra Bộ Công an và Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao nhất trí phương án bàn giao lại cho Bộ Giao thông vận tải 30 ôtô trong tổng số 34 chiếc Bùi Tiến Dũng cho mượn vô tội vạ.

Trước đó, Bộ Giao thông vận tải có công văn gửi Cơ quan điều tra Bộ Công an đề nghị cho Bộ này nhận lại 34 chiếc xe đã thu hồi, kê biên và giám định. Sau đó, Cơ quan điều tra đề nghị VKSND Tối cao đồng ý cho bàn giao 30 ôtô để Bộ Giao thông vận tải làm các thủ tục thanh lý theo quy định của pháp luật.

Riêng 4 xe đắt tiền (chiếc Land Cruise được Bùi Tiến Dũng cho Ban quản lý các dự án Tả Ngạn mượn và 3 chiếc Mercedes, Camry 3.0, Land Cruise mà Bùi Tiến Dũng ép nhà thầu mua trong dự án cầu Bãi Cháy) sẽ tiếp tục kê biên để đưa vào hồ sơ vật chứng vụ án.

Trong diễn biến khác, cơ quan điều tra vừa làm rõ hai trùm độ đất Hà thành là Bùi Quang Hưng và Hiếu "Béo" đã nhận hàng trăm nghìn USD cá độ của nguyên tổng giám đốc PMU 18 Bùi Tiến Dũng. Nửa đầu năm 2005, Bùi Tiến Dũng thường xuyên cá độ ở đường dây của Hiếu "Béo", có trận gần 100.000 USD.

Đến nửa cuối năm 2005, sau khi có một vài mâu thuẫn cá nhân với Hiếu "Béo" và để đảm bảo an toàn, Bùi Tiến Dũng chuyển sang đánh cá với đường dây của Bùi Quang Hưng. Hiện Hiếu béo vẫn chưa bị bắt. Cơ quan điều tra đang tiếp tục làm rõ các đường dây cá độ, nơi mà Bùi Tiến Dũng từng "nướng" hàng triệu USD vào trò cờ bạc. 

Theo Thanh Phong

Thanh Niên