Thứ sáu, 12/04/2019 - 19:36

Đắk Lắk:

Giàn giáo đổ sập, 8 công nhân bị thương

Dân trí

Khi các công nhân đang thi công đổ bê tông tầng 3 của công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk thì một phần giàn giáo bất ngờ đổ sập khiến 8 người bị thương.

Chiều 12/4, Đại tá Nguyễn Văn Bôn - Trưởng Công an TP Buôn Ma Thuột, cho biết, đơn vị đang chỉ đạo các đơn vị chức năng khẩn trương làm rõ vụ sập giàn giáo của công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk.

Giàn giáo đổ sập, 8 công nhân bị thương - 1
Hiện trường ngổn ngang sắt thép, xi măng

Cũng theo Đại tá Bôn, hiện vẫn chưa xác định được nguyên nhân vụ việc và phải chờ kết quả điều tra mới có căn cứ xử lý.

Thông tin ban đầu, vào khoảng 14h chiều cùng ngày, khi đang thi công chuẩn bị đổ bê tông tầng 3 của dự án Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh Đắk Lắk thì bất ngờ một phần giàn giáo đổ xuống khiến nhiều xi măng, sắt thép đổ ngổn ngang. Một phần lớn xi măng tươi của tầng 2 cũng bị đổ sập xuống hiện trường.

Giàn giáo đổ sập, 8 công nhân bị thương - 2
Một phần giàn giáo thi công bị đổ sập

Theo một nhân chứng, vào khoảng 14h cùng ngày, người dân nghe tiếng động lớn phát ra từ công trình này. Khi chạy tới thì họ phát hiện ở một tòa nhà, giàn giáo bị đổ sập, nhiều người bị thương và nhanh chóng được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện.

Ông Nguyễn Đại Phong - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên - cho biết, vào chiều cùng ngày bệnh viện tiếp nhận 8 người bị tai nạn lao động tại công trình Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh. Trong đó, 1 bệnh nhân bị thương ở chân, tổn thương xương và cơ nhiều nên phải mổ cấp cứu ngay; 1 bệnh nhân lún đốt sống; 1 bệnh nhân vỡ xương gò má, tổng thương mắt, còn 5 bệnh nhân khác thì đa chấn thương. Các bệnh nhân đều không có trường hợp nào bị đe doạ tính mạng.

Đại tá Bôn cũng cho biết, vào thời điểm xảy ra vụ việc đơn vị không nhận được tin báo của đơn vị liên quan mà nhận thông tin từ người dân và phóng viên. Ngoài ra, khi trực tiếp đến hiện trường thì những người có trách nhiệm ở công trình này vẫn quả quyết không có ai bị thương.

Được biết, dự án trên do BQL đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư. Dự án có quy mô nhà 1 tầng trệt  3 tầng lầu trên diện tích 1.140 mét vuông. Công ty TNHH xây dựng Phú Xuân là đơn vị thi công.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiến hành công tác khám nghiệm hiện trường, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Thúy Diễm